Tháng 11 check in ngay cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt

Những ngày tháng 11, Đà Lạt làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp của cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt đang nở rộ. Cùng khám phá ngay nhé!

– Vị trí: Cánh đồng hoa Tu Tra, nằm gần nhà thờ Tu Tra, thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, còn có cánh đồng hoa Chim Cút, nằm ở xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt.

– Giờ mở cửa: Tự do

– Giá vé tham khảo: Khoảng 20.000 VNĐ/ lượt

Tháng 11 check in ngay cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt

Vào những tháng cuối năm, đó là thời điểm mà cảnh sắc Đà Lạt chuyển mình để đón chào mùa xuân đang đến gần. Vào độ đó, những đóa dã quỳ cũng đang tàn dần nhường chỗ cho cỏ tuyết, cỏ hồng, và cải trắng bung những nhành hoa đẹp đẽ, rực rỡ khắp nơi. Trong số đó, mùa hoa cải trắng luôn là điều khiến cho du khách Đà Lạt ấn tượng nhất bởi vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi, hoang dại của nó.

Thông thường, ở vùng ngoại ô của Đà Lạt, hoa cải trắng được trồng với mục đích chính là lấy hạt giống hoặc là lấy củ.

Vào đầu mùa mưa, hoa cải trắng sẽ được gieo hạt trong khoảng tầm tháng tháng 7 đến cuối tháng 10 cho đến đầu tháng 11 thì hoa cải sẽ nở rộ. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào thời điểm gieo hạt cho nên sẽ có sự chênh lệch thời gian nở ở nhiều cánh đồng khác nhau. Đồng thời, địa điểm trồng hoa cải trắng Đà Lạt theo từng năm sẽ được thay đổi khác nhau. Do vậy, có những cánh đồng thì có thu phụ phí chụp ảnh, có nhiều nơi thì không.

Hướng dẫn đường đến cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt

Hướng dẫn cách đi cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt: Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn chạy đường 3/4 đến đèo Prenn, đi qua hết đèo đến đường cao tốc Đà Lạt. Bạn tiếp tục qua trạm thu phí rồi rẽ phải đi theo hướng quốc lộ 20 cũ, chạy khoảng 15km sẽ đến chợ Finom. Ngay bên tay trái có ngã ba đề dòng chữ: Thôn văn hóa Bồng Lai thì bạn rẽ vào, rồi chạy thẳng qua Dalat Milk khoảng 1,5km, ngay bên tay trái là đến cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt xinh đẹp rồi.

Những ngày này, ngoại ô Đà Lạt lại được phủ trắng bởi những cánh đồng hoa cải Tu Tra khiến bất kỳ ai đến đây đều cảm nhận được không gian thơ mộng. Thông thường, người dân sẽ trồng cải vào đầu mùa mưa và cải sẽ ra hoa vào khoảng tháng 11, 12. Mục đích chính của việc trồng hoa cải trắng là để lấy hạt giống. Bởi vậy mà người dân thường trồng từng cánh đồng rộng lớn, để hoa tàn sẽ dễ dàng thu hoạch được hạt.

Tháng 11 check in ngay cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc trắng tinh khôi của những nụ hoa cải trắng bé nhỏ, xinh xắn. Đặc biệt, khi đứng giữa một cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt với hương thơm dịu nhẹ, không khí se lạnh những tháng cuối năm sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra nằm ngay gần Đà Lạt Milk, du khách có thể ghé tham quan ở đây. Bạn có thể check-in những con đường hoa xinh đẹp hay những ngôi nhà mang phong cách Châu Âu đặc trưng tại đây.

Tháng 11 check in ngay cánh đồng hoa cải trắng Tu Tra Đà Lạt

  • Nên lên lịch trình di chuyển tại Đà Lạt để tìm hiểu trước về những điểm có cánh đồng cải trắng. Điều này sẽ giúp bạn vừa đến tại thời điểm hoa bung nở vừa tiết kiệm thời gian và tránh lạc đường.
  • Đa phần những cánh đồng hoa cải trắng thường sẽ mọc ở ngoại ô, do vậy đường đi tương đối xa và khó khăn, hiểm trở. Chú ý lựa chọn phương tiện đi lại để đảm bảo được an toàn, để chuyến du lịch khám phá Đà Lạt thêm phần trọn vẹn.
  • Mùa hè ở thành phố cao nguyên tuy không quá nắng gắt, nhưng lượng tia cực tím vẫn rất cao nên bạn nhớ mang kính râm, nón và bôi kem chống nắng thường xuyên.
  • Lựa chọn trang phục phù hợp để di chuyển trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.
  • Mặc dù đa phần những cánh đồng cải trắng mọc hoang sơ và không có người quản lý, trông coi. Tuy nhiên, khi đến tham quan chụp ảnh bạn cần giữ gìn vệ sinh và ko dẫm đạp hay bẻ cây.

 

Được đóng lại.