Đền thờ vua Hùng miền Tây – điểm nhấn văn hóa tâm linh đặc sắc

Đền thờ vua Hùng miền Tây là điểm đến tâm linh, đầy dấu ấn văn hóa miền Tây thu hút đông đảo du khách đến tham quan và dâng hương. Hãy cùng Vietnam24hr khám phá đền thờ vua Hùng miền Tây ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Đền thờ vua Hùng miền Tây – điểm nhấn văn hóa tâm linh đặc sắc

Đền Hùng Cần Thơ được khởi công vào ngày 18/06/2019 do Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest tài trợ. Đến tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Nguyên Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo đại diện các Bộ Ban Ngành của Trung ương.

Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt – Đặng Văn Dầy, quận Bình Thủy, Cần Thơ. Công trình đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho những người con nước Việt trong mọi miền Tổ quốc, đặt biệt là đối với người dân khu vực miền Tây, đây cũng được xem là điểm nhấn đặc biệt trong văn hóa miền Tây.

Đền Hùng mang đến một nét kiến trúc mới cho văn hóa miền Tây, đây là một dự án được cho là rất lớn gồm các hạng mục: Cổng vào, Đền thờ chính, nhà điều hành, nhà dịch vụ, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, thảm cỏ, hồ điều hòa…

Nguồn: Vietnam Plus

Cổng chính của đền thờ vua Hùng gây ấn tượng mạnh mẽ với hai chim hạc hai bên chào đón du khách bốn phương đến dâng hương, thờ cúng.

Đền chính mô phỏng trống đồng cách điệu với khối vuông – tròn theo quan niệm dân gian trời tròn, đất vuông. Bao bọc đền chính là 18 cánh cung, mang ý nghĩa tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng. Các cánh được xây dựng trên 54 khoảng bằng nhau của hình tròn, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em nước Việt. Điểm đặc biệt là trên các kiến trúc hầu như đều được khắc họa các chi tiết văn hóa thời Hùng Vương.

Hồ điều hòa là hình ảnh phần Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kết hợp cây dừa nước, tre và hệ thống cây xanh theo kiến trúc đậm chất miền đồng bằng sông nước.

Gian thờ chính là nơi thờ Quốc tổ Hùng Vương, Tổ phụ Lạc Long Quân, Tổ mẫu Âu Cơ, Lạc Hầu, Lạc Tướng cùng với trống chầu, chuông đồng, trống đồng cổ được rước từ tỉnh Phú Thọ về an vị ngay gian thờ chính của Đền thờ vua Hùng Cần Thơ.

Đền thờ vua Hùng chính là công trình mang nhiều ý nghĩa, tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, một địa điểm tâm linh để thờ cúng và là điểm nhấn trong văn hóa miền Tây.

Được đóng lại.