Kinh nghiệm đi du lịch theo tour cho đoàn đông người

Mùa hè đến cũng là lúc ngành du lịch rục rịch bước vào mùa cao điểm và chắc hẳn bạn cũng đang mơ về những ngày nghỉ không bộn bề. Nhưng cuộc vui làm sao trọn vẹn khi thiếu mất đồng bọn? Để có một chuyến đi du lịch khó quên, bỏ túi ngay những kinh nghiệm đi du lịch theo tour tự túc dành cho nhóm đông người dưới đây nhé.

1. Lên kế hoạch sớm cho một chuyến đi không “cập rập”

Đối với nhóm du lịch đông người, việc bắt tay vào lên kế hoạch sớm luôn là một việc cần thiết để tránh những tình huống “bể kèo” vì muôn vàn lý do bất đắc dĩ như không sắp xếp được thời gian, chín người mười ý, không đặt được vé mùa cao điểm,…

Và với tư cách là người “đầu têu” cho cuộc vui, bạn cần phải nằm lòng những gạch đầu dòng sau đây:

 • Thời gian rảnh của các thành viên trong đoàn để thống nhất ngày khởi hành và độ dài chuyến đi.
 • Đưa ra 2 – 3 lựa chọn về địa điểm du lịch và tiến hành bỏ phiếu theo số đông để quyết định điểm đến.
 • Thu thập ý kiến của từng cá nhân về điểm dừng chân yêu thích và sắp xếp lịch trình vui chơi hợp ý.
 • Luôn tôn trọng quyền đóng góp ý của mỗi người.
 • Đừng bỏ qua những điểm cần quan tâm đối thành viên trong đoàn như: Có bị dị ứng loại thức ăn nào? Có say tàu xe? Có sợ nước? Ngại tham gia các hoạt động thể lực?,…
 • Tính toán ngân sách phù hợp cho mỗi người.

Sau khi đã hoàn tất kế hoạch, bạn có thể bắt đầu đặt vé, phòng khách sạn, vé vui chơi hay thậm chí thuê phương tiện di chuyển mà không còn chật vật với tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

2. Chủ động đặt vé bay/ tàu xe và phòng khách sạn

Vé máy bay hay tàu xe và phòng khách sạn luôn là hai khoản chi cố định và chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách du lịch. Thay vì chần chừ đợi đến phút cuối mới thanh toán, đây là những lý do bạn cần phải đặt trước hay thậm chí đặt sớm cho hai hạng mục này:

 • Nhiều lựa chọn về mức giá, phương tiện di chuyển cũng như nơi lưu trú để bạn và gia đình/ bạn bè tìm được phương án ưng ý.
 • Hạn chế việc hết hay thiếu vé và phòng nhất là khi đi theo nhóm đông người. Đặc biệt, nếu như bạn muốn chọn vé ngồi gần nhau hay phòng cạnh nhau, việc đặt và thanh toán sớm sẽ giúp bạn được ưu tiên lựa chọn.
 • Khi mua vé hay đặt phòng với số lượng lớn, bạn sẽ có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn và tiết kiệm một khoản không nhỏ.
 • Việc giao cho 1 – 2 người đảm nhiệm việc đặt vé hay phòng, đoàn của bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý chuyến đi và bước xuất trình giấy tờ cũng trở nên đơn giản hơn.

3. Đặt vé trước cho các hoạt động, trải nghiệm thú vị

Sau khi hoàn tất việc mua vé di chuyển và đặt chỗ lưu trú, bạn sẽ chuyển sang bước chuẩn bị tiếp theo của kinh nghiệm đi du lịch theo tour – lên kế hoạch tham quan và mua vé vào cửa, đặt tour trải nghiệm.

 • Không cần phải chờ đợi, xếp hàng dài để mua vé, nhất là đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ, bạn chỉ cần xuất trình vé điện tử tại cửa soát vé là sẽ được vào vui chơi ngay.
 • Giá vé mua online sẽ rẻ hơn so với vé mua trực tiếp nhờ vào những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Các tour trải nghiệm, nhất là những hoạt động thử thách – mạo hiểm, thường sẽ có giới hạn về số lượng người. Vì vậy, để đảm bảo mọi người trong đoàn đều được tham gia, bạn cần đặt chỗ trước và thanh toán theo yêu cầu.

đi du lịch

4. Thuê phương tiện di chuyển phù hợp

Đối với nhóm du lịch theo tour, một việc mà bạn cần phải chuẩn bị chu đáo không kém, đó là phương tiện đi lại trong thành phố, tỉnh thành ghé đến. Hai phương án di chuyển được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất chính là thuê xe máy hoặc thuê xe ô tô tự lái.

 • Xe máy: Phù hợp với nhóm bạn trẻ từ 4 – 6 người, loại phương tiện này ghi điểm với giá thành rẻ từ 100.000 VND/ngày/xe, phổ biến, dễ thuê và di chuyển linh hoạt trên nhiều cung đường.
 • Xe ô tô: Dành cho nhóm du lịch theo gia đình, xe ô tô tự lái mang đến không gian thoải mái suốt hành trình, lịch trình chủ động và phù hợp cho các chuyến đi đường dài. Giá thuê xe ô tô hiện nay dao động từ 800.000 – 1.200.000 VND/ngày/xe, tùy vào hãng xe cũng như loại xe 4 hay 7 chỗ. Tham khảo giá thuê, loại xe cũng như quy trình giao nhận xe nhanh gọn trên tính năng Thuê xe tự lái.

đi du lịch

5. Đề ra những quy định chung – kinh nghiệm đi du lịch theo tour hoàn hảo

Nhóm du lịch càng đông người thì càng có nhiều sở thích, thói quen khác nhau. Để hạn chế những tranh cãi không đáng có, hãy cùng nhau thống nhất một số quy định chung, đảm bảo mọi thành viên đều đồng ý và tuân thủ trong trước chuyến đi.

 • Xác định thời gian, địa điểm xuất phát và một hình phạt nho nhỏ cho bất kỳ ai đến trễ.
 • Rõ ràng trong tiền bạc bằng cách tạo một quỹ chung cho các khoản chi chung như đi lại, ăn uống, vé vào cổng,… Những khoản chi cá nhân như mua sắm sẽ do mỗi người tự chi trả.
 • Luôn đi theo cặp hoặc theo nhóm để tránh trường hợp lạc hay bỏ sót thành viên trong đoàn.

đi du lịch

Du lịch theo nhóm đông người luôn đòi hỏi sự đầu tư về thời gian cũng như chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm đi du lịch theo tour sẽ giúp bạn và đồng bọn có khoảng thời gian đáng nhớ trong một kỳ nghỉ hè “đỉnh của chóp”.

Được đóng lại.