TOP 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới

Mới đây, tờ Telegraph của Anh đã công bố danh sách top 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới. Trong đó, tuyến cáp treo Bà Nà của Việt Nam được vinh dự xếp thứ 2 trong bảng danh sách này.

TOP 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới

1. Rio de Janeiro, Brazil – cáp treo Bondinho nối liền đỉnh núi Sugarloaf nổi tiếng

Từ khi được đưa vào sử dụng từ năm 1912, công trình cáp treo Bondinho nối liền đỉnh núi Sugarloaf nổi tiếng và một ngọn đồi bên cạnh đã trở thành một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của Brazil. Hằng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm. Tuyến cáp treo này được xây dựng ở độ cao 396 mét trên Vịnh Guanabara, đối diện với Tượng Chúa dang tay nổi tiếng, công trình từng được bình chọn là một trong bảy Kỳ quan Thế giới Mới vào năm 2007.

 2. Bà Nà, Đà Nẵng, Việt Nam – TOP 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới

Tuyến cáp treo Bà Nà của Việt Nam được ghi nhận là tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới, vận hành từ chân núi Bà Nà lên đến đỉnh Vọng Nguyệt, bao gồm 22 trụ với 94 cabin, phục vụ 1.500 khách mỗi giờ. Ngồi trên carbin cáp treo lơ lửng giữa lưng chừng mây, nhìn xuống bạt ngàn núi rừng phía dưới bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng, thác nước… rất hùng vĩ và ngoạn mục.

3. Mount Stanserhorn, Thụy Sĩ – Cáp treo đến đỉnh núi Stanserhorn với độ cao trên 1.900m

Tuyến cáp treo Cabrio với thiết kế độc đáo gồm hai tầng và có sức chứa tới 60 người. Khi đi du lịch bằng cáp treo này, du khách sẽ được đưa đến đỉnh núi Stanserhorn với độ cao trên 1.900m với thời gian khoảng 8 phút. Trên đường đi, 30 hành khách trên mỗi cáp treo có thể đứng ở tầng trên của cabin để ngắm cảnh và hít thở không khí ngoài trời. Tầng dưới được làm hoàn toàn bằng kính sẽ tạo cho du khách một cảm giác an toàn, ít bị chóng mặt hơn.

4. Cape Town, Nam Phi – điểm du lịch ấn tượng nhất của thành phố Cape Town

địa điểm du lịch bằng cáp treo

Có thể đưa du khách lên tới độ cao 1067 m so với mực nước biển chỉ trong vòng 5 phút, cáp treo Table Mountain là điểm du lịch ấn tượng nhất của thành phố Cape Town. Từ đỉnh của ngọn núi Table, bạn sẽ được nhìn ngắm toàn cảnh của Cape Town. Đặc biệt, cáp treo được thiết kế giống như một bánh xe tự xoay và có sức chứa lên tới 65 người, sẽ khiến du khách ngồi trong cáp treo được tận hưởng những cảm giác phấn khích đến bất ngờ.

5. Merida, Venezuela

địa điểm du lịch bằng cáp treo

Cho tới khi nó được đóng cửa để nâng cấp vào năm 2008, thì đây vẫn là tuyến cáp treo dài và cao nhất thế giới. Tuyến cáp treo này bắt đầu đầu tại thành phố Mérida, ở độ cao 1,577 m, và điểm đến là Pico Espejo ở độ cao 4,765m so với mực nước biển, với khoảng thời gian di chuyển khoảng gần một giờ đồng hồ. Tuyến cáp treo này dự kiến sẽ được mở cửa lại vào cuối năm 2014.

6. Cao nguyên Genting, Malaysia – TOP 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới

địa điểm du lịch bằng cáp treo

Được đánh giá là tuyến cáp treo đi nhanh nhất trên thế giới, du khách chỉ mất khoảng 15 phút để đi hết cáp treo có chiều dài 3,38km, được xây dựng trên cao nguyên Genting này. Ngồi trong cabin cáp treo này, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những phong cảnh ấn tượng và cảnh đẹp của một khu nghỉ mát nổi tiếng nằm trên đỉnh đồi.

7. Klein Matterhorn, Thụy Sĩ – Tuyến cáp treo cao nhất của châu Âu

địa điểm du lịch bằng cáp treo

Tuyến cáp treo cao nhất của châu Âu này được mở cửa vào năm 1979, nhằm phục vụ cho khách du lịch đến khu trượt tuyết mùa hè lớn nhất trên dãy núi Alps hùng vĩ của Thụy Sỹ. Tuyến cáp treo Klein Matterhorn vận chuyển trung bình 560.000 lượt khách/năm. Ngồi trên cáp treo, du khách có cơ hội nhìn ngắm phong cảnh núi tuyết từ độ cao 3.883m.

8. Banff, Canada – TOP 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới

Hệ thống cáp treo Banff sẽ đưa du khách lên đỉnh núi Sulphur của dãy núi Rocky, từ đây bạn có thể phóng tầm mắt để thưởng ngoạn cảnh vật núi non hùng vĩ của dãy núi Rocky – được bầu chọn là 1 trong 7 kỳ quan của Canada. Khi cáp treo lên tới đỉnh núi, bạn sẽ được phục vụ bởi hai nhà hàng ẩm thực, một cửa hàng quà tặng và một đài quan sát ấn tượng.

9. Ngong Ping, Hồng Kông Tuyến cáp treo đưa du khách đến với tu viện phật giáo nổi tiếng Po Lin Monastery

địa điểm du lịch bằng cáp treo

Cáp treo Skyrail nằm trên cao nguyên Ngong Ping, Hồng Kông có chiều dài 5,7km. Skyrail đưa du khách đến với tu viện phật giáo nổi tiếng Po Lin Monastery và chiêm ngưỡng bức tượng Đức Phật Thiên Tân cao 34m. Ngồi trên cáp treo bạn sẽ được thỏa sức ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ của vùng biển đảo Lantau.

10. Queenstown, New Zealand – TOP 10 địa điểm du lịch bằng cáp treo nổi tiếng thế giới

địa điểm du lịch bằng cáp treo

Uốn quanh sườn núi Bob’s Peak là đường cáp treo dốc nhất tại phía Nam Bán cầu. Từ năm 1967, Cáp treo Skyline đã đưa du khách lên đỉnh Bob’s Peak để ngắm toàn cảnh Queenstown và khu Hồ Wakatipu. Đi cáp treo lên đỉnh núi, bạn còn được tham gia vào một số hoạt động mạo hiểm khác trên núi như: đạp xe leo núi, đi bộ đường dài và nhảy dù lượn.

Được đóng lại.