Du lịch An Giang mùa nước nổi có gì thú vị?

0

Bạn đã từng đi du lịch An Giang vào mùa nước nổi chưa? Nếu chưa thì hãy xách balo lên để đi và trải nghiệm cuộc sống bình dị, chất phát của người dân vùng sông nước nơi đây nhé. Dưới đây là những địa điểm cực hot mà du khách khi đi du lịch An Giang mùa nước nổi không thể bỏ qua.

1. Núi Hồ Tà Pạ – “Tuyệt tình cốc” An Giang

Núi Hồ Tà Pạ - "Tuyệt tình cốc” An Giang
Núi Hồ Tà Pạ – “Tuyệt tình cốc” An Giang

Núi hồ Tà Pạ nằm ở xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, là một địa điểm được rất nhiều bạn trẻ tìm đến bởi khung cảnh pose ảnh “cực chất”. Trên đỉnh núi Tà Pạ có một hồ nước nhỏ được mệnh danh là “tuyệt tình cốc” An Giang. Hồ nước có cấu trúc khá độc đáo, xung quanh được bao bọc bởi các lớp đá phiến dựng nhô lên cao. Nước hồ ở đây có màu xanh ngọc bích trong vắt, lại phẳng lặng như tấm gương soi cho thiên nhiên An Giang.

2. Cánh đồng Tà Pạ – Tấm thảm xanh của An giang

Cánh đồng Tà Pạ - Tấm thảm xanh của An giang
Cánh đồng Tà Pạ – Tấm thảm xanh của An giang

Vào tháng 11 khi mùa nước nổi về, cánh đồng Tà Pạ như một tấm thảm rộng lớn với những đồng lúa xanh ngắt và những hàng thốt nốt lơ lửng giữa dòng nước xanh. Vào mùa nước nổi, cánh đồng Tà Pạ như một tấm thảm xanh ngút ngàn màu lúa, màu nước xen lẫn những ngọn thốt nốt cao vút.

3. Búng Bình Thiên – Hồ nước trời xứ sở An giang

Búng Bình Thiên - Hồ nước trời xứ sở An giang
Búng Bình Thiên – Hồ nước trời xứ sở An giang

Búng Bình Thiên thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang, nằm sát biên giới Campuchia cách Câu Đốc khoảng 30 km. Nơi đây được xem là hồ nước trời của xứ An Giang khi vào mùa nước nổi với sắc vàng bông điên điển xen giữa sắc xanh lục bình. Xung quanh búng có ngôi làng Chăm còn vẹn nguyên những giá trị văn hóa truyền thống.

4. Rừng tràm Trà Sư – Thiên đường mùa nước nổi

Rừng tràm Trà Sư - Thiên đường mùa nước nổi
Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

Khi đi du lịch An Giang mùa nước nổi tháng 11 thì du khách không thể bỏ qua rừng tràm Trà Sư. Vào mùa này bạn sẽ được hòa mình ở một khung cảnh màu xanh mênh mông mỗi khi con nước tràn về. Rừng tràm Trà Sư có  diện tích khoảng 850 ha với hệ sinh thái phong phú. Tại đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như đi thuyền giữa thảm bèo xanh, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm, ngắm nhìn bầy chim vùng nhiệt đới,…

5. Làng nổi Châu Đốc – Nét đặc trưng của miền Tây sông nước

Làng nổi Châu Đốc
Làng nổi Châu Đốc

Làng nổi Châu Đốc An Giang là một địa điểm mang đậm nét văn hóa đặc trưng của miền Tây sông nước. Vào mùa nước nổi tháng 11, làng nổi Châu Đốc sẽ càng trở nên cuốn hút hơn với các ngôi nhà là những chiếc bè như một căn hộ kết nối nhau trải dài dọc hai bờ sông. Cuộc sống của các gia đình ở đây được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7-8m. Hằng năm làng nổi cũng thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

6. Chợ Nổi Long Xuyên An Giang 

Chợ Nổi Long Xuyên An Giang 
Chợ Nổi Long Xuyên An Giang

Chợ nổi Long Xuyên An Giang là một điểm đến tuyệt vời cho du khách muốn khám phá An giang mùa nước nổi. Khung thời gian đẹp nhất để tham quan Chợ nổi Long Xuyên An Giang là từ 5 giờ sáng bởi vào thời điểm này chợ đã bắt đầu nhộn nhịp và du khách cũng có thể được ngắm cảnh bình minh trên sông.

Một nét văn hóa đặc trưng của chợ nổi là hàng hóa được bày bán, giới thiệu trên cây sào mà người dân gọi là “cây bẹo”, một kiểu quảng cáo hàng hóa độc quyền chỉ có trên chợ nổi.

7. Hồ Ô Thum – Địa điểm nên đến thăm vào mùa nước nổi

Hồ Ô Thum - Địa điểm nên đến thăm vào mùa nước nổi
Hồ Ô Thum – Địa điểm nên đến thăm vào mùa nước nổi

Đây là hồ nước ngọt lớn ở An Giang, vào mùa mưa nước mênh mông tràn lên cả bờ kè đá, tạo nên khung cảnh hoang sơ. Đặc sản của vùng là món gà đốt lá trúc Ô Thum ngon tuyệt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.