Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất?

Cùng Vietnam24hr giải đáp câu hỏi mà bất cứ du khách nào cũng băn khoăn “Du lịch Nha Trangmùa nào đẹp nhất và phù hợp nhất” qua bài viết dưới đây nhé.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất?

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay còn rất nhiều di tích của người Chăm còn tồn tại, do vùng đất này xưa kia từng thuộc về vương quốc Chiêm Thành.

Nha Trang có rất nhiều bãi biển dài, đẹp với nhiều hòn đảo lớn nhỏ, thường được lựa chọn là nơi tổ chức các sự kiện lớn như các cuộc thi Hoa Hậu hay Festival Biển,… Chính vì thế Nha Trang hàng năm đón hàng triệu lượt du khách gần xa ghé thăm.

Viện hải dương học Nha Trang
Đảo Hòn Tre Nha Trang

Vậy Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất? Chắc hẳn điều mà bất cứ ai khi đi du lịch cũng băn khoăn chính là thời điểm nào thì phù hợp nhất để du lịch đến địa điểm đó. Khí hậu là một trong những điều kiện quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến lịch trình và chất lượng chuyến du lịch của bạn. Do đó hay tham khảo thời tiết thật kỹ trước khi du lịch nhé.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
Đảo Yến, Nha Trang

Nha Trang có khí hậu nhiệt đới xavan và chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương, tương đới ôn hòa. Khí hậu ở Nha Trang chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên Nha Trang đặc biệt ít bị ảnh hưởng của bão so với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta, nên có điều kiện thuận lợi hơn hết để khai thác du lịch hầu như quanh năm.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
Cảng Hòn Rớ thuộc xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
Không thể bỏ qua hoạt động tắm bùn khi du lịch Nha Trang

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất? Mùa khô ở Nha Trang bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 9 dương lịch. Vào thời gian này thời tiết khô ráo dễ chịu, tuy nhiên thi thoảng sẽ có những đợt nắng gắt vào khoảng tháng 5 đến tháng 8. Giai đoạn này cũng là giao đoạn cao điểm của du lịch Nha Trang, nên sẽ thường đông đúc nhộn nhịp hơn.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
VinWonder Nha Trang

Mùa mưa Nha Trang bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, lúc này trời hơi se lạnh và hay gặp những cơn mưa bất chợt. Do đó mùa này biển cũng sẽ động hơn mọi khi và không phải là thời điểm lý tưởng để ngắm biển. Nhưng bù lại đây là thời gian khách du lịch vắng hơn, phù hợp với các du khách mong muốn yên tĩnh.

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
Chợ đêm Nha Trang
Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
Đảo Bình Ba Nha Trang tuyệt đẹp
Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp
Ẩm thực Nha Trang hấp dẫn

Nhìn chung, thời tiết Nha Trang khá ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Nếu du lịch mùa khô, các hoạt động trên biển sẽ phù hợp. Nếu bạn chọn du lịch mùa mưa thì sẽ phù hợp để thưởng thức ẩm thực và các địa điểm tham quan, vui chơi trong nhà hơn. Hãy luôn xem dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé.

Được đóng lại.