Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt – Điểm sống ảo mê hoặc du khách

Vẻ đẹp ma mị, xưa cũ của đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt đã khiến nơi đây trở thành điểm sống ảo lý tưởng thu hút đông đảo du khách.

Giới thiệu về đường hầm Hoả Xa Đà Lạt

Được mệnh danh là thánh địa sống ảo tại Đà Lạt. Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt này đã làm khoáy đảo hầu hết tất cả các trang mạng xã hội hiện nay. Nơi đây  là một địa điểm chỉ vừa được mới nổi trong thời gian gần đây. Nhưng sức lôi cuốn của đường hầm Đà Lạt này đã được lan tỏa mạnh mẽ. Thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong lẫn ngoài nước đến đây tham quan và check in.
Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt thực chất là một đường hầm xe lửa bị bỏ hoang từ rất lâu. Chính vì thế mà nơi đây đã in dấu những vết cũ kỹ của thời gian. Cùng với đó là nét chấm phá của những thảm rêu xanh, cùng những bụi cỏ bao trùm quanh miệng của đường hầm. Tạo cho nơi đây một khung cảnh ma mị.

Truy tìm tọa độ của hầm đường tàu hỏa huyền bí ở Đà Lạt

Đường hầm Hoả Xa đang làm mưa làm gió tại Đà Lạt này là một phần của di tích của con đường xe lửa răng cưa ở Đà Lạt. Cung đường này do người Pháp xây dựng từ năm 1908. Đây là cung đường xe lửa nối từ Đà Lạt đến Tháp Chàm ( Ninh Thuận ). Tuyến đường sắt này có chiều dài lên đến 84km luôn đó nhé các bạn. Người pháp phải mất 24 năm mới có thể xây dưng hoành thành con đường sắt này và đưa vào hoạt động đó nha.

Như chúng tôi tìm hiểu thì con đường hầm xe lửa Đà Lạt này đã được lãng quên từ khá lâu rồi.  Bởi vì tuyến đường sắt này đã không còn hoạt động rất lâu. Chính vì thế mà khi du khách đến đây tham quan, bạn sẽ thấy một cảm giác u ám, đượm buồn. Không khác gì những bộ phim kinh dị mà bạn thường xem đâu nhé.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Xung quanh con đường hầm bị rong rêu bám đầy trên những phiến đá. Chính vì thế mà khi du khách lên hình sẽ rất đẹp và cực kỳ ấn tượng. Đây là điểm nhấn mà nơi đây thu hút du khách đến như vậy. Một nét cổ kính, phong trần của thời gian.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Đường hầm xe lửa Đà Lạt cũ bỏ hoang ở đâu?

Có rất nhiều du khách tò mò và thắc mắc không biết đường hầm này nằm ở đâu tại Đà Lạt phải không nào. Chính vì thế tôi xin bật mí cho du khách biết điểm sống lý tưởng này nằm ở đâu nhé. Đường hầm Hoả Xa này nằm ở QL 20, thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ, Xuân Trường, Tp Đà Lạt.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi đến đường hầm Hoả Xa Đà Lạt

Nếu bạn muốn đến được đường hầm bỏ hoang này du khách đi theo hướng đường xuống đồi chè cầu đất Đà Lạt nhé. Muốn đến đường hầm này bạn phải đi qua vườn rau hữu cơ oganik Đà Lạt. Sau khi du khách di chuyển qua vườn rau này bạn chỉ cần đi thêm khoảng 3km nữa bạn sẽ đến được một ngõ cua nhé. Tiếp đó du khách chỉ cần đi xuống hết con dốc đó bạn sẽ đến được đường hầm Hoả Xa Đà Lạt này. Mới thoạt đầu nhìn có vẻ u ám và cũ kỹ, Nhưng bạn đi sau vô trong phí cuối đường hầm thì chụp hình đẹp khỏi bàn cãi nhé.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Đường hầm Hoả Xa Đà Lạt có gì hấp dẫn du khách?

Vẻ đẹp ma mị của đường hầm tàu hỏa cũ

Điều mà khiến du khách phải cất công lặn lội đường xá xa xôi đến đây check in cho bằng đường đường hầm này. Chính là cái cũ, cái cổ kính, cái u ám mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây. Theo tôi thì đường hầm Hoả Xa này. Ăn đứt những đường hầm xe lửa khác mà bạn đã từng check in. Không tin bạn cứ thử đến đây 1  lần xem thế nào nhé.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Điều mà khiến du khách thích thú nhất khi đến đây là cái ” cũ ” của thời gian. Những vách đá ở nơi đây đực rêu phủ đầy theo thời gian. Những vách đá này đã trãi qua biết bao nhiêu tháng năm dãi dầu nắng mưa. Ngoài những mảng rêu xanh tạo nên nét cũ của thời gian. Thì những bụi cây mọc um tùm ở mọi nơi làm cho nơi đây thêm phần bắt mắt và đẹp hơn nhiều. Tạo cho nơi đây có một cảm giác u ám và huyền bí , một nét ma mị riêng. Khiến cho ta phải muốn chinh phục cho được đường hầm này.

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt

Đường hầm Hỏa Xa Đà Lạt
Nếu bạn là một người mê phim. Thì khi bạn tới đây bạn sẽ nhận ra ngay đây không khác gì bối cảnh của bộ phim ” Be With You ”. Lúc này bạn chỉ cần lấy ý tưởng chụp hình của bộ phim này. Và áp dụng cho mình sẽ cho ngay những vức ảnh sống ảo đẹp lung linh thôi nhé.

Được đóng lại.