Kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng – TOP bãi biển quyến rũ nhất hành tinh

Đà Nẵng là một trong những bãi biển được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Du lịch biển Đà Nẵng với bãi tắm Mỹ Khê sóng lớn, đường biển dài, cát trắng cùng các hoạt động sôi nổi đã giúp bãi biển này được nhiều người yêu thích.

Kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng: Thời tiết, di chuyển, lưu trú, ẩm thực…

1. Thời tiết:

Khí hậu Đà Nẵng nắng ấm quanh năm, đẹp nhất từ tháng 4 đến tháng 9.

2. Di chuyển:

+ Ô tô: Từ Hà Nội hiện có các chuyến xe chạy thẳng Đà Nẵng, thời gian từ 5h chiều hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Dừng tại bến xe Đà Nẵng. Tại TP. HCM hàng ngày cũng có các chuyến xe giường nằm chạy đêm đến Đà Nẵng, thời gian khoảng 10 – 12 tiếng.

+ Máy bay: Hàng ngày, đều có các chuyến bay thẳng Hà Nội và TPHCM đến Đà Nẵng, giá vé từ 500.000 đồng – 1.500.000 đồng của các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air. Thời gian bay khoảng 1 tiếng đồng hồ.

+ Tàu hỏa: Các chuyến tàu Bắc – Nam chạy từ hai thành phố lớn đến Đà Nẵng ngày nào cũng có chuyến.

Từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố mất 15 phút chạy xe, từ bến xe Đà Nẵng đến trung tâm thành phố khoảng cách 3 km.

Di chuyển trong thành phố có thể chọn nhiều loại như xe buýt, taxi hay thuê xe máy giá khoảng 80.000 đồng/ngày.

3. Lưu trú

Bạn nên tìm một khách sạn dọc theo bờ sông Hàn. Vì khu vực gần bờ sông có khí hậu mát mẻ, rất tuyệt nếu đi dạo vào buổi chiều hoặc tối, cảnh quan đẹp và sạch sẽ.

4. Ẩm thực

+ Món ngon Đà Nẵng: Các loại hải sản, gỏi trứng cá chuồn, bánh nậm Mỹ Khê, mì Túy Loan…

+ Quà mang về: Thịt bò khô, mực khô, các loại cá trong chợ Cồn, chợ Hàn.

Kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng: Những địa điểm tham quan lý thú

+ Cầu sông Hàn: cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam, được xây dựng trên trục chính của đường Bạch Đằng, nối quận Hải Châu với quận Sơn Trà.

+ Bán đảo Sơn Trà là tên một bán đảo hình cây nấm thuộc quận Sơn Trà, nằm cách trung tâm thành phố Ðà Nẵng 10 km về hướng Ðông Bắc.

+ Đèo Hải Vân dài 20km, nằm ở giữa địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Với độ cao gần 500m so với mực nước biển, đèo Hải Vân nổi tiếng là đường đèo đẹp nhất và cũng hiểm trở nhất Việt Nam.

+ Ngũ Hành Sơn: Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 7km, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, kề bên khu du lịch Non Nước, Ngũ Hành Sơn là năm ngọn núi đá (Kim sơn, Mộc sơn, Thủy sơn, Hỏa sơn và Thổ sơn) trông giống như những hòn non bộ nổi lên giữa một cồn cát đá mênh mông.

+ Làng đá mỹ nghệ Non Nước được hình thành vào thế kỷ 18 do nghệ nhân người Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát khai phá.

+ Núi Bà Nà cách Đà Nẵng 40 km về phía Tây Nam. Bà Nà có những giá trị sinh thái và du lịch to lớn, là một khu dự trữ thiên nhiên Quốc gia.

+ Bãi Biển Phạm Văn Đồng là một bãi tắm công cộng được xây dựng với kinh phí 12 tỉ đồng là địa điểm thu hút cư dân địa phương và khách du lịch khắp nơi.

+ Rạn Nam Ô: cách trung tâm làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng – nằm giữa Đà Nẵng và đèo Hải Vân) khoảng 2km về hướng Đông Nam có một dải đá ngầm, ngư dân trong vùng gọi là rạn Nam Ô. Rạn Nam Ô có nhiều rong tảo nên là nơi trú ngụ của nhiều loài cá và hải sản quý.

+ Làng chiếu Cẩm Nê: cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 14km về phía Tây Nam, nơi từ lâu đã nổi tiếng với các loại chiếu hoa truyền thống, từng được hiện diện ở nội triều các vua nhà Nguyễn. Ưu điểm của chiếu hoa Cấm Nê là dày hơn, bền hơn, nằm êm lưng hơn so với chiếu của các địa phương khác.

+ Làng cổ Túy Loan: cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 15km, bên Quốc lộ 14 B. Theo những dấu tích còn sót lại, làng cổ Túy Loan đã có trên 500 tuổi, nổi bật là ngôi đình cổ đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

 

Được đóng lại.