Trải nghiệm lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà, Đà Nẵng

Ẩn sâu dưới dòng nước xanh trong của bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng là một hệ sinh thái biển vô cùng xinh đẹp. Các khu vực lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà, Đà Nẵng vẫn chưa được nhiều người biết đến, vùng biển này vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ.

Trải nghiệm lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà, Đà Nẵng

Khoảng 12km đi thuyền từ  Khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng – khu nghỉ mát duy nhất tại Đà Nẵng có trung tâm lặn biển bằng bình dưỡng khí của PADI (tổ chức huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp), du khách sẽ đến chân núi Sơn Trà; hầu hết các khu vực lặn biển đều nằm rải rác chung quanh bán đảo này.

lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà

Khung cảnh nơi đây hùng vĩ từ cảnh đồi núi và sông nước bên trên mặt biển cho đến vẻ đẹp hoang sơ và nhiều màu sắc của những rặng san hô bên dưới đáy biển. Tôi thậm chí còn nghe được tiếng răng rắc phát ra từ những cây san hô khỏe mạnh”, cô Tracy, một vị khách Mỹ đang nghỉ mát tại Furama, chia sẻ.

lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà

Khu vực này được biết đến như một vùng lặn biển mới và chưa được khai phá. Lặn sâu hơn vào dòng nước với bình dưỡng khí, du khách sẽ thấy sự sống với nhiều màu sắc đang dần dần hiện ra. Nổi lên trong màu xanh dương của nước là những mảng cam và xanh lá cây dập dờn, đâu đó là mảng màu đỏ tía đang nhảy nhót trên những “ngọn núi” cho dải san hô tạo ra.

lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà

Nơi đây không chỉ là ngôi nhà của những loại san hô với hình thù lạ mắt như mặt bàn, sừng hươu mà còn là chốn cư ngụ và chơi đùa của nhiều loài cá nhỏ. Đàn cá Nhồng thích quay cuộn xung quanh các tảng đá trong khi những cây san hô thân mềm đang “đủng đỉnh” đung đưa theo làn nước. Những nhóm Sao biển xanh, những cây Cò Chân Ngỗng sáng màu che chở cho những chú cá Hề bên trong – đôi khi chúng hay tò mò thò đầu ra, trố mắt nhìn du khách đang bơi qua đầu. Ngoài ra, còn có đa dạng các loài cá Chình, tôm Hùm, cá Bò Cạp cùng từng đàn cá Hổ đang trú ngụ trong những hốc đá.

Bên cạnh khu vực mới này, du khách còn có thể tham gia chuyến lặn biển xa hơn tại Cù Lao Chàm. Mất khoảng 45 phút bằng tàu cao tốc từ Furama Đà Nẵng, du khách sẽ đến với một hòn đảo nhỏ, nổi tiếng với những rặng san hô phong phú về hình dáng và đa dạng về màu sắc. Sự sống tại biển Cù Lao Chàm nổi bật với những dãi san hô rậm rạp và trải dài. Nơi đây thích hợp với những du khách thích trải nghiệm nhiều giờ trên mặt biển và dưới đại dương.

Trung tâm lặn biển tại Furama đã kết hợp vẻ đẹp sẵn có này với các trang thiết bị an toàn và dụng cụ lặn tiêu chuẩn Châu Âu, tạo ra một chuyến tham quan lặn biển thú vị trong mùa hè. Các lớp học về lặn biển cho người mới bắt đầu và những người muốn học lặn nâng cao được tổ chức thường xuyên tại trung tâm lặn biển.

Bên cạnh hoạt động lặn ngắm san hô ở biển Sơn Trà, hè này, khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng còn giới thiệu đến du khách những hoạt động thể thao dưới nước cũng như các lớp dạy Bơi Tự cứu miễn phí dành riêng cho trẻ đang nghỉ mát cùng bố mẹ. Lớp Bơi Tự Cứu 45 phút được thiết kế để giúp trẻ hiểu được các kiến thức cơ bản về an toàn nước, các kỹ năng dưới nước cơ bản và các nguyên tắc áp dụng để tự cứu sống mình khi tắm biển. Lớp học diễn ra hàng ngày, áp dụng cho những trẻ có đăng ký trước. Đối với những em muốn tăng cường kỹ năng bơi lội, các em có thể tham gia lớp học bơi hằng ngày với thời gian không hạn chế, mức giá VND 200,000/giờ/trẻ.

Được đóng lại.