Lịch trình hành hương Vía Bà Chúa Xứ An Giang 2N1Đ cho bạn tham khảo

Hằng năm vào mùa lễ hội hành hương Vía Bà Chúa Xứ An Giang từ ngày 22-24 tháng 4 âm lịch, du khách gần xa thường dành thời gian về dâng lễ, thắp hương cầu nguyện. Cùng Vietnam24hr khám phá lịch trình hành hương Vía Bà Chúa Xứ An Giang 2N1Đ ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Phương tiện di chuyển cho chuyến hành hương Vía Bà Chúa Xứ An Giang

Nằm cách Sài Gòn tầm 187km về phía Tây Nam, Chùa Bà Chúa Xứ nằm dưới chân Núi Sam thuộc huyện Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) luôn là một địa điểm hành hương được nhiều du khách thập phương đến Vía Bà vào tháng tư âm lịch hằng năm.

Vì cũng khá gần với Sài Gòn nên các bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như xe khách, xe máy hay xe ô tô.

– Xe khách: ở Sài Gòn có các hãng xe như Phương Trang, Hùng Cường với giá giao động từ 125-140.000 đồng/người/chiều. Bạn có thể dừng tại bến xe Châu Đốc, bắt taxi hoặc đi xe trung chuyển của Phương Trang để đến Núi Sam.

– Xe máy/ô tô: nếu là xe máy bạn chạy QL1A đến Tiền Giang – cầu Bắc Mỹ Thuận – QL 80, sau đó qua phà Vàm Cống và chạy theo QL91 – QL91C – Tân Lộ Kiều Lương là Núi Sam. Nếu là xe ô tô chạy theo đường cao tốc Trung Lương đến địa phận tỉnh Tiền Giang và cũng chạy theo hướng xe máy như trên.

Chỗ ở: xung quanh khu vực Núi Sam có rất nhiều khách sạn, nhà trọ để bạn có thể thuận tiện Vía Bà. Bạn nên liên hệ đặt phòng trước để tránh tình trạng hết phòng nhé.

Lịch trình hành hương Vía Bà Chúa Xứ An Giang 2N1Đ cho bạn tham khảo

1. Ngày 1

11h00: tập trung.

12h00: khởi hành về Châu Đốc – An Giang.

18h30: mua vé vào Núi Sam 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em. Đến nhà nghỉ gần chùa Bà nhận phòng, nghỉ ngơi và chuẩn bị đồ lễ cúng Vía Bà.

19h30: từng dòng người xen lẫn hương quả, nhang khói nối tiếp nhau viếng điện Bà như một hoạt động của khách thập phương vào buổi tối.

20h00: bạn có thể bắt xe máy lên Núi Sam viếng chùa trên núi với giá 20.000 đồng/người/lượt hoặc thăm chùa Tây An, Lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Thạch An… gần đó. Sau khi dâng lễ và viếng thăm hết các chùa thì bạn cùng người thân đi dạo xung quanh các con đường chợ đêm như Châu Thị Tế, Kha Thị Láng để thưởng thức ẩm thực, mua sắm.

Ngày 2

6h15: trả phòng, khởi hành đi Miếu Bà Chúa Bàu Mướp (thuộc thị trấn Nhà Bàng, Tịnh Biên, An Giang). Chỉ mất 30 phút theo tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương – QL91 qua cầu Trà Sư bạn sẽ thấy cổng Miếu Bà Chúa Bàu Mướp rẽ trái đi thẳng đến cuối đường là tới.

Miếu Bà Chúa Bàu Mướp đã hơn 100 tuổi được xếp vào di tích lịch sử luôn thu hút khách thập phương đến thăm viếng. Với diện tích rộng khoảng 17.000m² chùa được chia thành các khu với điện chính thờ Thánh Mẫu Tiên Nương, khu nhà bia liệt sỹ tưởng niệm các anh hùng của thị trấn Nhà Bàng và khu Hồ Sen.

Hồ Sen ở giữa Miếu Bà Chúa Bàu Mướp có cầu dẫn, hòn non bộ và nơi thờ Quan Thế Âm Bồ Tát tạo cảm giác thanh tịnh. Nếu đến vào mùa sen thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng sen nở rộ bao phủ hết cả mặt hồ.

7h45 – 8h15: từ Miếu Bà Chúa Bàu Mướp di chuyển sang chùa Bà Hẹ theo đường Tân Lợi (hay còn gọi DT948). Cổng chùa nằm ngay mặt tiền đường, gần với cáp treo Núi Cấm nên rất dễ thấy.

Chùa Bà Hẹ hay chùa Thiên Hậu Thánh Cung của một người Việt gốc Hẹ xây dựng và lập miếu thờ mang đậm khối kiến trúc Trung Hoa. Bên trong gian điện thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, Ngọc Hoàng, Quan Công…

Đến chùa Bà Hẹ, bạn đừng quên ghé thưởng thức bánh xèo, bánh khọt mang đậm chất Nam Bộ nhé, hoặc ghé sang khu bán xoài với nhiều loại xoài khác nhau tha hồ cho bạn chọn làm quà.

9h10 – 10h00: khởi hành về chợ Châu Đốc.

Chợ có rất nhiều gian hàng bán đặc sản của An Giang: mắm, khô, me Thái, đặc biệt không thể thiếu thốt nốt và các sản phẩm từ thốt nốt như bánh bò thốt nốt, đường thốt nốt, nước và cơm thốt nốt.

11h00 – 12h00: lên xe về thành phố Long Xuyên thưởng thức bữa trưa với lẩu mắm tại quán Cây Dừa (95/4 Trần Hưng Đạo, Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang) khá nổi tiếng, nằm đối diện siêu thị Metro Long Xuyên mà bất kỳ du khách nào có dịp về An Giang đều ghé qua một lần.

13h30: quay về Sài Gòn, trên đường về bạn có thể ghé qua trạm dừng chân Út Thẳng để mua một số đặc sản của Đồng Tháp như nem Lai Vung để về làm quà.

Được đóng lại.