Du lịch tâm linh khám phá 4 ngôi chùa nổi tiếng Nha Trang

Nha Trang Khánh Hòa không chỉ có bãi biển dài thơ mộng hay những món ăn đặc trưng miền cát trắng mà còn có những ngôi chùa linh thiêng. Cùng Vietnam24hr khám phá 4 ngôi chùa Nha Trang nổi tiếng nhất ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Du lịch tâm linh khám phá 4 ngôi chùa nổi tiếng Nha Trang

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Nha Trang tọa lạc ở dưới chân núi Trại Thủy, ngay trung tâm thành phố Nha Trang. Chùa được xây dựng cách đây hơn trăm năm, được xem là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Ngôi chùa Nha Trang này nổi bật với tượng Phật Thích Ca màu trắng, cao 24m, đường kính đài sen rộng 10m, uy nghi trong tư thế tọa thiền giữa bầu trời.

Chùa Tòng Lâm Lô Sơn

Chùa Tòng Lâm Lô Sơn nằm tại núi Đá Lố nên còn có tên gọi khác là chùa Đá Lố. Chùa là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Nha Trang được du khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất. Bức tượng khổng lồ được xem là tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam với chiều cao lên tới 44m, phần chân đế đài sẽ có đường kính là 24m.

Không chỉ là địa điểm tâm linh nổi tiếng, chùa Tòng Lâm còn sở hữu phong cảnh yên bình, thanh tịnh. Từ đây, du khách có thể ngắm trọn cảnh đất trời, non nước trùng điệp xung quanh.

Chùa Ốc

Chùa Ốc hay còn gọi là chùa Từ Vân, là công trình kiến trúc độc đáo, được xây dựng và trang trí từ nhiều loại đá san hô, vỏ sò, vỏ ốc,… Điểm nhấn của ngôi chùa nổi tiếng Nha Trang này là tháp Bảo Tích cao gần 40m, đây cũng là điểm thu hút du khách thập phương bởi các chi tiết hoa văn tỉ mỉ, kỳ công. 

Không chỉ thu hút phật tử đến hành hương, ngôi chùa còn là điểm tham quan hấp dẫn với khách du lịch. Bước chân vào chùa, bạn có thể cảm nhận được bầu không khí trong lành, thanh tịnh và yên bình. Lối đi từ cổng đến chánh điện có tượng Phật lớn, hai bên đường rợp bóng phi lao mát rượi. 

Chùa Quan Âm Nam Hải

Chùa Quan Âm Nam Hải nằm trên vùng đất cao, mặt hướng ra biển, là ngôi chùa sở hữu địa thế đẹp nhất trong số những chùa ở Nha Trang. Đến với chùa Quan Âm Nam Hải du khách sẽ cảm nhận được sự thư giãn trọn vẹn. Đứng trong sảnh chùa, du khách sẽ thu vào tầm mắt hàng trăm dặm biển xa, cảm nhận từng cơn gió lùa vào hòa quyện với mùi trầm hương khoan khoái. 

Được đóng lại.