Khám phá vẻ đẹp của Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang

Nhắc đến Nha Trang thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến những thiên đường biển xinh đẹp, nhưng ngoài biển ra ở đây còn có một ngôi chùa có tên là Pháp viện Thánh Sơn – đẹp như một “tiểu Myanmar” rất ít người biết đến.

Lịch sử hình thành Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang

Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang

Pháp Viện Thánh Sơn (hay còn gọi chùa Đất Sét Nha Trang) được Đại Đức Giác Khoan xây dựng năm 2006. Xưa kia trên vùng đất là chùa Thánh Sơn, nhưng do chiến tranh tàn phá, chùa đã bị hư hại. Theo thư tịch để lại, trụ trì chùa là Đại đức Giác Khoan đã xây dựng ngôi chùa theo kiến trúc Myanmar và Ấn Độ vì từng có một thời gian dài tu học ở đó.

Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang

Ban đầu, Pháp Viện Thánh Sơn còn khá hoang sơ, ít người biết đến. Từ khi nhà sư trở về và tiến hành xây dựng lại, ngôi chùa như được thổi hồn vào, mang dáng dấp uy nghi, thanh tịnh, trở thành công trình tâm linh nổi tiếng tại phố biển. Hiện nay, chùa Đất Sét Diên Khánh là một trong những ngôi chùa Nha Trang hút khách bậc nhất của viên ngọc xanh biển Đông.

Khám phá vẻ đẹp của Pháp viện Thánh Sơn

Ngôi chùa bí ẩn chính là Pháp viện Thánh Sơn, tọa lạc tại thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa , cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25km về phía Nam. Đây là một địa điểm tâm linh thu hút nhiều khách du lịch đến, nhất những người đã biết đến nó.

Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang

Lý do Pháp viện Thánh Sơn thu hút khách du lịch dù nơi đây nổi tiếng là khó tìm, khó đi đến chính là phần kiến trúc vô cùng độc đáo. Chỉ cần nhìn từ xa từ hướng đến Pháp viện là bạn cuốn hút, một ngôi chùa nổi bật màu sắc sặc sỡ, cứ tưởng là một “tiểu Myanmar” tọa lạc giữa cánh đồng xanh.

Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang Được bao bọc bởi những cánh đồng mênh mông bát ngát, những triền dốc xanh thẳm với núi non hùng vĩ đã khiến cho Pháp Viện Thánh Sơn trở nên đơn sơ, mộc mạc quá đỗi.  Chùa được xây dựng năm 2006 trên vùng đất ngày xưa đã có ngôi chùa Thánh Sơn do cố Phật tử Lê Thiện xây dựng năm 1918.

Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang Pháp viện Thánh Sơn Nha Trang

Do chiến tranh và thời gian đã tàn phá hư hại, hiện chùa vẫn đang tiếp tục xây dựng các công trình tiếp theo. Theo thư tịch, Pháp viện Thánh Sơn được xây theo kiến trúc Ấn Độ và Myanmar vì sư trụ trì đã có một thời gian tu học ở đó. Từ trên pháp viện nhìn xuống là hình ảnh những cánh đồng lúa trải dài tít tắp, triền dốc một màu xanh thẳm khiến lòng người thấy nhẹ nhàng và yên bình biết bao.

Đây thực sự là một địa điểm không thể bỏ qua của bất kì tín đồ du lịch nào khi ghé qua Nha Trang trong thời gian tới.

Được đóng lại.