Ghé thăm Vườn thú Mỹ Quỳnh Safari ngay gần Sài Gòn

Vườn thú Mỹ Quỳnh Safari tọa lạc tại Đức Hòa – Long An, chỉ cách trung tâm Sài Gòn 40km. Đây cũng là vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở vùng Tây Nam Bộ.

Ghé thăm Vườn thú Mỹ Quỳnh Safari ngay gần Sài Gòn

Xã hội ngày càng văn minh và phát triển, con người cùng bắt đầu lưu ý nhiều hơn đến các vấn đề về môi trường, tính nhân văn đối với các hình thức tham quan tìm hiểu về các loài động vật. Điển hình là sự loại bỏ dần các loại hình xiếc thú, các sở thú cũng trở thành nơi cứu trợ cho các động vật hoang dã bị bắt nhốt trái phép, những loài động vật này bị nuôi nhốt lâu ngày dần dần mất đi khả năng sinh tồn ngoài tự nhiên và được mang về các sở thú để chăm sóc.

Để phát triển bền vững, hình thức vườn thú bán hoang dã ngày được mở ra càng nhiều và thu hút du khách khắp nơi. Để giải thích một cách dễ hiểu, vườn thú bán hoang dã là nơi các loài động vật không còn bị nhốt trong chuồng hay lồng kính, mà con người sẽ ở trong một chiếc xe kín để có thể khám phá thế giới của các loài động vật.

Hình thức vườn thú bán hoang dã hay còn gọi là safari này đòi hỏi rất nhiều yếu tố cần thiết như diện tích đất đủ lớn, môi trường phù hợp,… vừa là nơi chăm sóc vừa là nơi bảo tồn các loài động vật quý hiếm. Do đó hiện tại số lượng safari trên cả nước chỉ đủ đếm trên một bàn tay: Safari Vinpearl Phú Quốc, Safari VinWonders Nam Hội An, FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn.

Hiện các Safari này đều nằm ở một tỉnh hoặc thành phố cách xa Sài Gòn, nên khách chỉ có thể kết hợp đi du lịch và ghé thăm các Safari này. Nhưng bạn đừng lo lắng, từ đầu năm 2022, Mỹ Quỳnh Safari đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Mỹ Quỳnh Safari địa chỉ tại ấp Bàu Công, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và chỉ cách trung tâm thành phố 40km.

Mỹ Quỳnh Safari hay còn gọi là MyQ Safari, có thể nói đây là vườn thú quy mô lớn đầu tiên ở vùng Tây Nam Bộ với diện tích hơn 50 ha bao gồm khu vườn thú, khu resort, khu công viên nước và khu nhà hàng hội nghị. Giá vé vào cổng là 100.000đ/người lớn và 60.000đ/trẻ em dưới 1m4, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé vào cổng.

Các địa điểm vui chơi tại vườn thú Mỹ Quỳnh Safari

1. Khu vườn thú

Một khu vực không gian xanh rộng lớn với thiết kế bài bản, hiện Mỹ Quỳnh Safari đang chăm sóc và bảo tồn hơn 100 loài động vật. Đây cũng được xem là điểm nhấn nổi bật nhất ở Mỹ Quỳnh Safari với khu vực bán hoang dã. Ngoài ra du khách còn có thể cho ăn hoặc vuốt ve các loại động vật “thân thiện” hơn. Giá vé xe buýt tham quan khu bán hoang dã là 50.000đ/lượt/chỗ ngồi.

2. Khu công viên nước

Do đặc trưng khí hậu nắng nóng của vùng Tây Nam Bộ, công viên nước luôn là một điểm đến hấp dẫn du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ. Khu công viên nước ở Mỹ Quỳnh Safari với các trò chơi cảm giác mạnh dưới nước sẽ phù hợp cho các thanh niên ưa cảm giác mạnh và khu vực dành cho trẻ em riêng để phù hợp, an toàn. Giá vé khu công viên nước là 100.000đ/người, trẻ em dưới 1m là 40.000đ/bé.

Khu vực trò chơi trong nhà với các trò chơi như thảm nhún, đu dây zipline, xe điện đụng,… và khu vực trò chơi ngoài trời như thảm bay, tàu lượn siêu tốc, đu quay,… Giá vé mỗi trò chơi là 40.000đ/trò chơi.

3. Khu vườn Bonsai và cá Koi

Khu vực được ví như Nhật Bản thu nhỏ với các cây bonsai được trồng và cắt tỉa tỉ mỉ, không gian vô cùng xanh mắt, kết hợp cùng dòng kênh uốn lượn, nơi sinh sống của hàng đàn cá Koi tung tăng bơi lội. Khung cảnh sẽ làm bạn thích thú, trầm trồ khen ngợi.

4. Khu vực resort và nhà hàng

Để tiện cho du khách có nhu cầu nghỉ ngơi qua đêm, Mỹ Quỳnh Safari còn có khu vực resort riêng với chất lượng dịch vụ khá tốt, hiện tại có 2 hạng phòng là phòng đơn và phòng đôi, mức giá từ 300.000 – 800.000 ngàn/phòng. Khu vực nhà hàng cũng thu hút rất đông lượng khách, phục vụ đa dạng các món ăn từ bình dân đến sang trọng.

Mỹ Quỳnh Safari hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, đặc biệt là các du khách ở thành phố Hồ Chí Minh.

Được đóng lại.