Kinh nghiệm du lịch Cô Tô: Đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất?

Được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ, Cô Tô không chỉ được thiên nhiên ưu đãi về sản vật, Cô Tô còn được ban tặng một vẻ đẹp hoang sơ độc đáo. Nước biển luôn xanh trong, những bãi cát trắng tinh, mịn màng, thoai thoải trải dài ngút tầm mắt. Vậy đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất? Cùng Vietnam24hr tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Khí hậu đặc trưng ở Cô Tô

Trước khi quyết định du lịch Cô Tô, hãy tham khảo khí hậu đặc trưng vùng đảo này để không bị các hiện tượng thời tiết ảnh hưởng tiêu cực đến chuyến đi.

Khí hậu Cô Tô thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh bởi ảnh hưởng của khí hậu hải dương. Nhiệt độ trung bình năm 22,7°C, dao động từ 17 – 28°C, nhiệt độ trung bình cao nhất từ 27 – 30°C. Về mùa đông, nhiệt độ trung bình thấp nhất từ 13,5 – 15,8°C.

Ở Cô Tô, nắng khá dồi dào, đạt từ 1700-1820 giờ/năm và có sự phân hóa theo mùa. Lượng mưa Cô Tô tương đối cao, trung bình năm là 1.707,8 mm. Tuy vậy, lượng mưa phân bố không đều và phân làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa nhiều từ tháng 5 đến tháng 9; Mùa mưa ít từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Độ ẩm không khí trung bình năm khoảng 84%. Độ ẩm không khí thường thay đổi theo mùa và các tháng trong năm, tháng 3 và 4 có độ ẩm cao nhất tới 90%, thấp nhất vào tháng 10 và 11 là 77 – 78%. Đảo Cô Tô là một trong những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của bão. Bão thường xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 11, nhiều nhất là tháng 6 và tháng 8, bão thường gây ra gió mạnh từ 40 – 50 m/s và mưa lớn từ 300 – 400 mm/ngày.

Đi Cô Tô mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Cô Tô thích hợp và lý thú nhất là mùa hè bởi thời tiết hè nắng nóng oi bức, được đắm mình trong làn gió biển cũng như làn nước biển trong xanh sẽ rất tuyệt vời. Bắt đầu từ tháng 4, tháng 5 dương lịch chính là lúc thời tiết đảo Cô Tô bắt đầu bước vào hè, mùa hè nóng bởi gió mùa đông nam. Mùa hè nắng nóng cũng chính là mùa mưa nhiều, bởi vậy hãy lên kế hoạch chi tiết, xem trước dự báo thời tiết để không bị mưa làm ảnh hưởng những chuyến khám phá Cô Tô.

Ngoài hè, mùa thu cũng khá hấp dẫn để trải nghiệm du lịch Cô Tô. Thu mang đến cho Cô Tô những vẻ đẹp lãng mạn, yên bình, rất khác so với mùa hè. Hoàn toàn trái ngược với mùa hè, du lịch Cô Tô mùa thu bạn sẽ thấy các bãi biển vắng vẻ hơn, nhưng cũng vì vậy mà không gian trở nên lắng đọng, đầy chất thơ. Với những cặp đôi thì cùng dạo bước bên nửa kia trong không khí rất “thu” sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp khó phai.

Nhìn chung mỗi mùa đều mang lại vẻ đẹp khác nhau, tùy mỗi người sẽ có sở thích du lịch vào những tháng khác nhau. Du lịch Cô Tô luôn hấp dẫn trong mọi mùa đối với các tâm hồn dễ rung động trước cái đẹp. Hãy theo dõi Vietnam24hr để nhận thông báo sớm nhất về các ưu đãi đặc biệt!

Được đóng lại.