Kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Cô Tô

Du lịch Cô Tô là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ thích trải nghiệm, hay những gia đình muốn đi biển trong kỳ nghỉ của mình. Cùng tham khảo kinh nghiệm di chuyển khi đi du lịch Cô Tô ngay qua bài viết dưới đây của Vietnam24hr nhé!

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Cô Tô

Cô Tô là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh. Cô Tô được thiên nhiên ưu đãi phong cảnh tuyệt đẹp với những bãi cát trắng muốt, làn nước trong xanh nhìn thấy cả đáy, cùng với hệ động thực vật trên cạn cũng như dưới nước đa dạng. Du lịch Cô Tô đang là điểm đến thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi với vẻ hoang sơ tuyệt đẹp của mình. Tuy nhiên vì còn hoang sơ nên chắc hẳn các bạn sẽ còn hoang mang lo lắng về việc di chuyển cũng như đi lại tại hòn đảo Cô Tô này.

di chuyển khi đi du lịch Cô Tô

Để di chuyển đến đảo Cô Tô, bạn cần di chuyển đến tỉnh Quảng Ninh trước. Do Quảng Ninh là trung tâm du lịch của miền Bắc, bạn sẽ không khó để tìm được phương tiện để đến tỉnh thành này như máy bay, tàu lửa, xe khách hay thậm chí là xe máy. Cơ sở hạ tầng giao thông ở Quảng Ninh cũng rất phát triển nên bạn có thể yên tâm.

Máy bay – Gần Quảng Ninh có 2 sân bay quốc tế là sân bay Cát Bi, Hải Phòng và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh với tần suất bay ổn định hằng ngày. Từ khi đi vào hoạt động, hai sân bay này đã giảm tải rất nhiều cho sân bay Nội Bài, Hà Nội.

di chuyển khi đi du lịch Cô Tô

Phương tiện cá nhân – Với các tuyến cao tốc liên tỉnh và nội tỉnh, sẽ rất dễ dàng và thuận tiện khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân đến Quảng Ninh, các tuyến đường đạt chuẩn và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với trước.

Xe khách – Đây là phương tiện di chuyển rất phổ biến từ các tỉnh thành lân cận. Quảng Ninh có các bến xe khách trải đều trên địa bàn tỉnh, có thể kể đến một vài bến xe lớn như: Bãi Cháy (TP. Hạ Long), Móng Cái (TP. Móng Cái), Cái Rồng (Vân Đồn), Uông Bí (TP. Uông Bí),… Để xem thông tin chi tiết về các chuyến xe tại các bến, bạn có thể truy cập trang web Bến xe Quảng Ninh. Chỉ cần nhập điểm đi và điểm đến để tìm chuyến xe, trang web sẽ hiện ra thông tin đầy đủ dễ dàng để bạn có thể tham khảo.

Đến Quảng Ninh, bạn tiếp tục di chuyển đến các cảng như: cảng Cái Rồng – Vân Đồn; cảng Hòn Gai; cảng Tuần Châu – Hạ Long để mua vé đi tàu biển ra đảo Cô Tô. Để di chuyển đến các cảng trên, bạn có thể đi xe Taxi, Grab hoặc thuê xe máy và mang qua đảo với giá khoảng 120k/lượt/chiếc hoặc gửi xe lại cảng với giá khoảng 20k/đêm/chiếc.

Lịch khởi hành từ các cảng trên đến Cô Tô và ngược lại trải đều các ngày trong tuần, bạn có thể thoải mái lựa chọn khung giờ khởi hành, hãng tàu, giá vé, loại tàu để phù hợp với yêu cầu của mình nhất.

Cảng Cái Rồng

Địa chỉ: Khu 9, thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh

Giờ mở cửa: 6h – 19h hằng ngày

Giá vé tàu cao cấp: 390.000đ/người/chiều

Giá vé tàu thường: 300.000đ/người/chiều

Giá vé trẻ em dưới 5 tuổi: 200.000đ/bé/chiều

Thời gian di chuyển: 90 phút

di chuyển khi đi du lịch Cô Tô

Cảng quốc tế Tuần Châu

Địa chỉ: Phường Ngọc Châu, Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 6275 658

Giờ mở cửa: 6h – 17h hằng ngày

Giá vé tàu thường: 390.000đ/người/chiều

Giá vé tàu 2 thân Tuần Châu Express: 500.000đ/người/chiều

Cảng Hòn Gai

Địa chỉ: Phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 3846 410

Giờ mở cửa: 6h – 18h hằng ngày

Giá vé tàu thường: 390.000đ/người/chiều

Giá vé tàu 2 thân Tuần Châu Express: 500.000đ/người/chiều

Phương tiện di chuyển trên đảo Cô Tô

Không khó để bạn có thể tìm được phương tiện di chuyển phù hợp trên đảo. Bạn có thể thuê xe máy với giá từ 150–200k/xe/ngày để chủ động trong việc đi lại trên đảo. Bạn có thể đi xe ôm, Taxi nhưng lưu ý nên hỏi giá và mặc cả trước để tránh tình trạng bị chặt chém hoặc chạy lòng vòng.

Hiện tại du lịch Cô Tô đang ngày càng phát triển, do đó di chuyển đến Cô Tô và đi lại tại đây đã dễ dàng hơn rất nhiều. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ chuẩn bị trước cho chuyến đi của mình kỹ lưỡng và chu đáo hơn để có một chuyến du lịch thật vui vẻ và trọn vẹn.

Được đóng lại.