Đi Côn Đảo bằng tàu: Thông tin chi tiết các chuyến tàu đi Côn Đảo

0
Một trong những trải nghiệm khó quên của du khách khi đến Côn Đảo chính là đi tàu cao tốc. Nếu bạn cũng muốn trải nghiệm đi Côn Đảo bằng tàu thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Có nên đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc?

Tàu cao tốc đã xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm trước đây. Nhưng phải đến 2, 3 năm trở lại đây, tuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo mới bắt đầu đi vào hoạt động. Tàu Côn Đảo Express được khai trương kể từ tháng 02/2019. Tàu được khởi hành từ cảng Trần Đề Sóc Trăng hoặc Bà Rịa Vũng Tàu đi Côn Đảo với sức chứa 600 khách.
Với vận tốc trung bình khoảng hơn 30 hải lý /giờ. Cập bến sau hơn 2 tiếng (đối với tuyến Trần Đề Sóc Trăng – Côn Đảo và ngược lại). Còn đối với tuyến tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và Côn Đảo – Vũng Tàu sẽ cập bến sau 3 tiếng 30 phút.
đi Côn Đảo bằng tàu2
Thay vì lúc trước phải tốn một khoản chi phí cao để di chuyển bằng máy bay hoặc mất nhiều giờ để di chuyển bằng các chuyến tàu thông thường. Thì giờ đây, chỉ cần mất khoảng vài giờ đồng hồ bạn có thể đến được Côn Đảo. Ngoài ra, còn có những hãng tàu khác ở thông tin dưới đây, bạn hãy tham khảo nhé.

Các tuyến đi Côn Đảo bằng tàu thông dụng

Để chuyến du lịch Côn Đảo được trọn vẹn nhất, đa số các bạn sẽ đề ra những lịch trình di chuyển sao cho phù hợp. Có rất nhiều chuyến đi Côn Đảo bằng tàu với lịch trình cũng như điểm xuất phát khác nhau. Những tuyến tàu xuất phát từ Vũng Tàu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Sài Gòn và Bạc Liêu thường là các tuyến cao tốc thông dụng bạn lựa chọn đến Côn Đảo.
đi Côn Đảo bằng tàu1

1. Tàu cao tốc Côn Đảo – Vũng Tàu

Hành trình Vũng Tàu – Côn Đảo sẽ được rút ngắn chỉ với 3 giờ di chuyển bằng tàu cao tốc thay vì 13 giờ như trước kia. Tàu cao tốc tới Côn Đảo xuất phát từ Vũng Tàu có sức chứa lớn và được trang bị nhiều tiện nghi hiện đại.
Hàng ngày, tàu sẽ khởi hành tại cảng Cầu Đá tại số 9 đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu vào lúc 8h. Sau đó sẽ trở về vào lúc 13h30 tại cảng Bến Đầm, Côn Đảo.

2. Tàu cao tốc Côn Đảo – Sài Gòn

Ngày trước, nếu bạn ở Sài Gòn muốn đi đến Côn Đảo thì phải di chuyển đến Vũng Tàu hoặc Sóc Trăng. Tuy nhiên, từ năm 2020, đã có tàu cao tốc từ thành phố Hồ Chí Minh đi thẳng Côn Đảo.
Với tốc độ tối đa trên 30 hải lý/giờ, bạn chỉ mất 5 tiếng để đi Côn Đảo bằng tàu khi xuất phát từ bến Bạch Đằng. Không những rút ngắn được thời gian, mà tàu còn có giường nằm được chia ra các buồng, có điều hòa cho hành khách.

3. Tàu cao tốc Côn Đảo – Sóc Trăng

Tại Sóc Trăng, nếu muốn di chuyển bằng tàu cao tốc thì sẽ xuất phát tại cảng Trần Đề. Tại đây có 2 loại tàu đi Côn Đảo: tàu Trưng Trắc (Tàu Côn Đảo Express) và tàu Superdong Côn Đảo.

4. Tàu cao tốc Côn Đảo – Cần Thơ

Thời gian bạn di chuyển đến Côn Đảo từ Cần Thơ chỉ mất 4 giờ đồng hồ. Bạn sẽ di chuyển bằng tàu Côn Đảo Express 36. Được khởi hành tại bến Ninh Kiều vào lúc 07h00. Sau đó sẽ quay trở lại từ cảng bến Đầm – Côn Đảo vào lúc 13h30.

5. Tàu cao tốc Bạc Liêu – Côn Đảo

Thành phố Bạc Liêu đã hợp tác với Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ và Công ty Tàu biển Greenlines khai thác tuyến tàu cao tốc Bạc Liêu – Hòn Trứng – Côn Đảo. Đây là bến tàu đặt tại biển Nhà Mát, điểm đến là huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Do đó, các bạn xuất phát từ Bạc Liêu đi Côn Đảo bằng tàu chỉ mất khoảng vài giờ đã có thể đến được Côn Đảo.

Các hãng tàu cao tốc đi Côn Đảo hiện nay

đi Côn Đảo bằng tàu

1. Tàu cao tốc Côn Đảo Express

Đầu tiên khi nhắc đến tàu cao tốc Côn Đảo, thì có lẽ sẽ không thể không nhắc đến tàu cao tốc Côn Đảo Express. Đây là tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn 5 sao. Với sức chứa lên tới 600 khách theo nhiều khoang tách biệt. Mỗi khoang đều phục vụ ghế ngả 120 độ cho 30 chỗ ngồi. Kèm theo nhiều tiện ích đi kèm như tai nghe không dây, tivi và phòng vệ sinh. Ở mỗi tàu sẽ có tổng cộng 550 ghế thường và 50 ghế VIP được bọc bằng da thật.
Tàu cao tốc Côn Đảo Express được thiết kế với tính ổn định và độ an toàn tuyệt đối. Nhờ có hệ thống chống rung lắc hiện đại tạo điều kiện cho bạn nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, phần mặt boong tàu và sàn rất thoáng, đem lại không gian dễ chịu. Vì vậy, tàu Côn Đảo Express là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn say sóng và tàu xe.

2. Tàu Superdong Côn Đảo

Tàu Superdong được xem là một trong những tàu cao tốc hiện đại nhất hiện nay. Sức chứa của chúng là lớn lên đến hơn 300 hành khách. Được chia thành nhiều khoang tàu khác nhau và trang bị ghế ngồi thoải mái. Nhiều trang thiết bị hiện đại và hệ thống cứu hộ cao cấp. Bên cạnh đó, tàu cao tốc Superdong Côn Đảo có khả năng vận hành tốt trong điều kiện thời tiết xấu. Tính năng chịu gió ở mức cấp 7 lên đến cấp 8. Vì thế, Superdong luôn đặt độ an toàn của hành khách lên hàng đầu.

3. Tàu cao tốc Côn Đảo Greenlines

Tàu cao tốc Côn Đảo Greenlines di chuyển theo hình thức trung chuyển từ Sài Gòn và Vũng Tàu đến Côn Đảo. Tàu có chiều dài khoảng 45m, rộng 14m, phục vụ 155 chỗ ngồi có điều hoà. Ngoài trang bị hệ thống hiện đại có khả năng chống say sóng, tàu Greenlines còn được trang bị nhiều thiết bị tối tân khác.

Lịch trình chi tiết và giá vé tàu cao tốc đi Côn Đảo

1. Tàu Superdong đi Côn Đảo

Giá vé: 

Trẻ em

220.000 VNĐ/vé

Người khuyết tật

230.000 VNĐ/vé

Người cao tuổi

260.000 VNĐ/vé

Người lớn

310.000 VND/vé

Lịch trình tàu Sóc Trăng – Côn Đảo
Tàu Superdong đi Côn Đảo khởi hành 2 chuyến 1 ngày vào 8h30 sáng và 13h15 chiều.  Giờ cập bến tương ứng cho từng chuyến là 11h00 và 15h45. Vào các ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, tàu thường khởi hành sớm hơn 30 phút. Do đó, bạn cần lưu ý và theo dõi lịch khởi hành của tàu nhé.

2. Tàu cao tốc đi Côn Đảo Express

Tuyến Cần Thơ – Côn Đảo
Giá vé:

Người lớn

610.000 VNĐ/vé

Trẻ em, người cao tuổi

520.000 VNĐ/vé

Vé VIP

990.000 VNĐ/vé

Giờ xuất bến, cập bến:
  • 7h00 -> 11h00.
  • 12h00 -> 16h00.
Tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo
Giá vé:

Người lớn

610.000 VNĐ/vé

Trẻ em, người cao tuổi

550.000 VNĐ/vé

Vé VIP

1.200.000 VNĐ/vé

Giờ xuất bến, cập bến:
  • 8h00 -> 12h00.
  • 13h30 -> 17h30.
Tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo
Giá vé:

Người lớn

320.000 VNĐ/vé

Trẻ em, người cao tuổi

260.000 VNĐ/vé

Vé VIP

500.000 VNĐ/vé

Giờ xuất bến, cập bến:
  • 9h00 -> 11h00.
  • 13h30 -> 15h30.

3. Tàu Greenlines

Giá vé:

Người cao tuổi

170.000 VND/vé

Người lớn

240.000 VND/vé

Trẻ em

 120.000 VND/vé

Lịch trình tàu cao tốc Greenlines đi Côn Đảo từ Sài Gòn
Tàu Greenlines khởi hành tại bến tàu cao tốc Bạch Đằng. Với các khung giờ: 8h,. 12h, 14h, 16h. Tùy vào nhu cầu của khách mà khung giờ có thể thay đổi. Thời gian di chuyển khoảng 90 phút là tới cảng Cát Lở.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.