Thái Hồ – Điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc

0

Thái Hồ là hồ nước ngọt lớn thứ 3 ở Trung Quốc, có lịch sử hình thành hơn 70.000 năm, nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Giang Tô và Chiết Giang. Sau khi phim trường “Tam Quốc diễn nghĩa” được xây dựng bên bờ Thái Hồ, khu hồ nước này đã trở thành điểm du lịch thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến mỗi ngày.

Giới thiệu điểm du lịch Thái Hồ, Trung Quốc

Thái Hồ là một hồ nước lớn ở đồng bằng châu thổ Dương Tử, nằm giữa ranh giới 2 tỉnh Giang Tô (ở phía bắc) và Chiết Giang (ở phía nam) của Trung Quốc. Hồ nước này rộng 2.250 km² và sâu bình quân 1,94 m, là một trong bốn hồ nước ngọt có diện tích bề mặt lớn nhất ở Trung Quốc, cùng các hồ như: Bà Dương, Động Đình và Hô Luân.

Thái Hồ được nối với Đại Vận Hà nổi tiếng. Một số sông nhỏ, như sông Tô Châu cũng bắt nguồn từ đây.

Thái Hồ nổi tiếng với các loài cá và các tảng đá vôi hoành tráng không nơi nào có được. Các loại cung thạch độc đáo được dùng làm vật liệu trang trí cho các khu vườn Trung Hoa truyền thống, đặc biệt trong khu vực như Tô Châu.

Trong hồ có khoảng 90 đảo, từ một số “đảo” nhỏ chỉ cỡ vài bước chân tới những hòn đảo lại khá lớn, diện tích khoảng vài km², nằm rải rác trong hồ. Hồ cũng là nơi tham quan và ngắm cảnh lý tưởng bằng những tàu đánh cá.

Thái Hồ rộng lớn và có khung cảnh đẹp tuyệt bất kể bốn mùa và mọi thời điểm trong ngày. Đây từng được ví như nơi thiên bồng lạc cảnh, từng làm tốn nhiều giấy mực của bao nhà thơ nhà văn và cả các nghệ sĩ trong và ngoài Trung Quốc.

Thái Hồ – Điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc

Để được ngắm nhìn toàn cảnh khu hồ rộng lớn đến kỳ lạ này, nhiều người đã lựa chọn việc leo lên những tòa thành cổ nằm trong phim trường “Tam Quốc diễn nghĩa” được khởi công xây dựng trên lưng chừng núi từ năm 1987. Tuy nhiên, có lẽ thú vị nhất vẫn là được ngồi trên những chiếc chiến thuyền thời Hán để khám phá toàn bộ vùng hồ rộng lớn này.

Chu du trên những chiến thuyền, du khách sẽ có dịp chứng kiến tận mắt những thủy trại khổng lồ được xây dựng để phục vụ cho những cảnh quay hoành tráng trong trận thủy chiến Xích Bích thời Tam Quốc với sự tham gia của tổng số hơn 100 vạn quân giữa Tào Tháo và Đông Ngô.

Ngoài ra, du khách nên dành thời gian tham quan khu hành cung rộng lớn của Tào Tháo và Tôn Quyền. Những khu hành cung này được cho là xây dựng rất gần với những công trình này thời Tam Quốc theo sử liệu và những nghiên cứu của giới khảo cổ.

Nhưng hấp dẫn nhiều người hơn cả vẫn là khu biểu diễn của những nghệ sĩ địa phương. Tại đây, du khách sẽ cùng được xem lại câu chuyện kết nghĩa vườn đào của 3 anh em Lưu, Quan, Trương và cả trận chiến “Tam anh chiến Lã Bố” nổi tiếng.

Mặc dù, tổng số tiền đầu tư xây dựng phim trường “Tam Quốc diễn nghĩa” trên 20 triệu USD, nhưng dựa vào sự hùng vĩ, rộng lớn của Thái Hồ, khu phim trường này đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch với nguồn thu rất lớn.

Trung bình mỗi ngày, có từ 20 đến 30.000 khách du lịch đến đây tham quan và để được tham gia trực tiếp vào những trò chơi vốn là những bài huấn luyện dành cho binh sĩ thời xưa. Đây rõ ràng là một cách làm du lịch văn hóa kết hợp với cảnh quan thiên nhiên không những thú vị mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, nguồn thu chủ yếu của cả thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô chủ yếu là từ chính những khu phim trường như khu phim trường Tam Quốc diễn nghĩa, khu phim trường Thủy Hử thành, khu phim trường Hồng Lâu Mộng… bên bờ Thái Hồ này.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.