Đi du lịch vòng quanh thế giới cần bao nhiêu tiền?

0
Một trong những vấn đề mà nhiều người yêu thích du lịch vòng quanh thế giới thắc mắc đó là chi phí. Đây là một vấn đề khó có được câu trả lời chính xác nhất. Cùng Vietnam24hr.com tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chuyến du lịch vòng quanh thế giới

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ chi tiêu trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới như các quốc gia bạn muốn đi, loại hình lưu trú bạn ở, tần suất bạn di chuyển giữa các thành phố, phương thức di chuyển và những hoạt động bạn làm ở quốc gia đó. Trong bài viết này, hãy cùng làm sáng tỏ các chi phí liên quan đến du lịch vòng quanh thế giới và đưa ra ước tính về những gì mà bạn đang mong đợi nếu bạn có kế hoạch cho một chuyến đi như thế này.

1. Quốc gia bạn muốn đi

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở các nước phát triển (Châu Âu, Úc, New Zealand và Nhật Bản) thì chắc chắn rằng chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ rất cao. Ở châu Âu và châu Úc, mỗi người chi phí trung bình $ 125 mỗi ngày. Đối với gia đình bốn người hoặc hơn, trung bình bạn sẽ cần phải bỏ ra khoảng $ 350 mỗi ngày tại các quốc gia này.

Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ sẽ có chi phí rẻ hơn. Ở những nơi như Campuchia, Ấn Độ và Nepal, bạn có thể chi tiêu ít nhất là 50$ mỗi người/ngày mà vẫn có thể ăn uống các món ăn chất lượng và ở trong những khách sạn đẹp. Gia đình bốn người hoặc hơn trung bình sẽ mất khoảng $ 185 mỗi ngày ở Đông Nam Á, $ 180 mỗi ngày ở Nepal và $ 155 mỗi ngày ở Ấn Độ.

Có thể nói, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn lựa chọn, chi phí sẽ có sự thay đổi. Đối với những quốc gia càng phát triển, càng hiện đại thì chi phí càng cao và ngược lại. Chính vì thế nên hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho chuyến đi để có cơ hội đến thăm được nhiều quốc gia hơn với mức chi phí hợp lý và nằm trong khả năng của bản thân nhé.

2. Phương thức di chuyển

Phương thức di chuyển chính của bạn sẽ có tác động rất lớn đến ngân sách chi tiêu. Các chuyến đi bằng máy bay là đắt nhất, còn nếu di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu lửa thì sẽ rẻ hơn. Nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí, hãy giới hạn các chuyến bay của mình và thay vào đó là di chuyển bằng xe buýt hoặc tàu lửa (trong tường hợp di chuyển trong cùng một quốc gia).
Mặc dù du lịch bằng xe buýt là một cách rất hiệu quả về chi phí, nhưng sẽ rất tốn thời gian và gây ra tình trạng khó chịu vô cùng (nhất là với những người bị say xe). Khi bạn đi du lịch dài ngày, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn vì vậy hãy nghĩ tới việc ở lại thêm một ngày để di chuyển tới những địa điểm khác trong cùng một quốc gia, thay vì tốn nhiều tiền cho chuyến bay tới quốc gia khác. Điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để bạn dành vào các chuyến đi sau.

3. Tốc độ di chuyển giữa các địa điểm du lịch

Bạn càng thường xuyên thay đổi địa điểm, bạn càng phải chi nhiều tiền. Mỗi khi bạn di chuyển đến một nơi mới, bạn phải chi tiền cho các phương tiện giao thông, phương tiện đi lại. Điều này làm tăng sẽ ngân sách và chi tiêu hàng ngày của bạn rất đáng kể.

4. Loại phòng ở bạn chọn

Trong thời gian du lịch dài hạn, hầu hết mọi người sẽ đều lựa chọn ở lại trong khách sạn hai hoặc ba sao, nhà nghỉ hoặc căn hộ cho thuê. Nếu bạn đang đi du lịch một mình, nhà nghỉ giá rẻ thường sẽ tiết kiệm nhất, bởi vì bạn có thể thuê một chiếc giường ngủ vào đêm thay vì toàn bộ cả phòng cho một đêm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận dùng chung dịch vụ với những người khác và tiện nghi cũng không hề đầy đủ hay sang trọng như trong các khách sạn, đó là điều tất nhiên nếu muốn tiết kiệm chi phí.

Một lựa chọn khác là thuê căn hộ, sẽ bao gồm phần nhà bếp. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn bằng cách tự chuẩn bị thức ăn trong suốt thời gian đi du lịch ở đây.

5. Hoạt động của bạn ở những quốc gia đó

Những hoạt động vui chơi giải trí có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bạn. Vì vậy cần lưu ý tham gia những hoạt động nào và bỏ qua những hoạt động nào để không tiêu tốn quá nhiều tiền nhé.
Ví dụ: Nếu bạn có ít ngân sách thì nên ít tham gia các hoạt động cần phải trả phí. Thay vào đó là đi ngắm đường phố, cách sinh hoạt của người dân bản địa hay có thể là thả mình vào một không gian thiên nhiên nào đó.
Mặc dù phải cân đối chi phí cho các hoạt động và các chi phí khác, tuy nhiên, khi bạn thực sự muốn làm điều đó thì hãy làm nếu như không muốn mình cảm thấy hối tiếc về sau, tiết kiệm là chính đáng nhưng bạn đi du lịch là để thỏa mãn niềm đam mê của bạn thân nên đừng quá tự đặt mình vào khuôn khổ khắt khe của tài chính.

6. Chi phí ăn uống

Nếu bạn thực sự đang cố gắng cắt giảm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế đi ăn nhà hàng và thay vào đó là ăn tại các cửa hàng thực phẩm hoặc thưởng thức các món ăn đường phố. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình nấu ăn tại nhà thuê trọ để tiết kiệm một khoản chi phí dành cho các hoạt động du lịch cần thiết khác.

7. Các chi phí khác

du lịch vòng quanh thế giới2

Bạn sẽ chi tiền cho các khoản phí linh tinh, chẳng hạn như thị thực khi đến, quà lưu niệm, giặt ủi, thay quần áo cũ, mua thiết bị mới và rất nhiều khoản chi tiêu lặt vặt khác trong thời gian đi du lịch. Nhiều người có kinh nghiệm đi du lịch vòng quanh thế giới khuyên rằng: Bạn nên có từ 1000$-2000$ được dành riêng để sử dụng trong các trường hợp này.

8. Chi phí trước chuyến đi

du lịch vòng quanh thế giới1

Thật không may, còn có nhiều khoản phí khác mà bạn cần xem xét: những chi phí trả trước mà bạn sẽ chi tiêu ngay cả trước khi bạn đặt chân lên máy bay lần đầu tiên trong chuyến đi của mình. Những chi phí này bao gồm vé máy bay, phương tiện di chuyển ra sân bay, tiêm chủng, thị thực cần thiết, thiết bị du lịch, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế, vật liệu giáo dục tại nhà,… Bạn cần tách riêng khoản chi phí này ra khoản chi phí trong chuyến đi để dễ theo dõi nguồn ngân sách của bản thân.

Đi du lịch vòng quanh thế giới cần bao nhiêu tiền?

Nói chung, với mức chi phí từ 20.000 đến 30.000 đô la cho mỗi người là bạn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới trong một năm. Ước tính sơ bộ này được tổng hợp từ các blogger du lịch đã từng trải nghiệm và sự tính toán cụ thể của những người từng trải.
du lịch vòng quanh thế giới
Trường hợp khác, bạn có thể chi tiêu xa xỉ hơn với mức giá từ 40.000-50.000 đô la trở lên cho mỗi người. Còn nếu như bạn đi du lịch một mình thì chỉ từ 25.000 đô la trong một năm (hơn 2.000 đô la mỗi tháng, 66 đô la mỗi ngày) là đã có thể thoải mái khám phá những vùng đất mới mà mình mơ ước.
Hãy cố gắng đi du lịch trước khi bạn lập gia đình hoặc bước sang tuổi 30. Mỗi chuyến đi chính là một bài học của cuộc sống, là kinh nghiệm, là sự khám phá những vùng đất mới mà chắc chắn bạn sẽ không thể cảm nhận được khi ngồi trước màn hình máy tính và xem hình ảnh, video về nơi đó.
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.