Khu Du Lịch Phương Nam Đồng Tháp – Điểm check in hấp dẫn miền sông nước

0

Khu du lịch Phương Nam (còn có tên gọi khác là Nam Phương Linh Từ) là một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Đồng Tháp với vô vàn góc sống ảo thu hút đông đảo khách du lịch với ao sen rộng lớn cùng nhiều tiểu cảnh check in đẹp như: cổng trời Bali, trái tim giữa đầm sen, con đường nón lá,… Cùng Vietnam24hr.com khám phá ngay vẻ đẹp của Khu du lịch Phương Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu khu du lịch Phương Nam

Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam tọa lạc tại xã Long Hưng A, H.Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Xuất phát từ Tp Hồ Chí Minh, bạn đi theo cao tốc TpHCM – Trung Lương rồi QL 1A đến An Hữu theo ĐT 30 đi Cao Lãnh, qua cầu Cao Lãnh, xuống rẽ trái, cách chân cầu 4 km sẽ có bảng chỉ dẫn, rẽ trái vào Khu Du Lịch Văn Hóa Phương Nam. Đường di chuyển tới đây không hề khó, không rõ có thể hỏi người dân địa phương và định vị trên google map.

Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam là công trình được khởi công xây dựng từ ngày 30/10/2009 và chính thức mở cửa đón khách tham quan vào 24/12/2017. Với diện tích lên đến 17 ha,  gồm 5 hạng mục chính: Nam phương Linh từ, Đặng tộc Nam phương Linh từ, nhà bảo tàng họ Đặng, nhà bảo tàng Nam bộ và dãy trường lang bao quanh (tượng trưng cho 5 châu).

Đây là một quần thể bao gồm các hạng mục:

 • Đền thờ Đặng tộc Nam Phương Linh Từ,
 • Bảo tàng Nam bộ,
 • Bảo tàng Đặng tộc,
 • Và dãy trường lang (tượng trưng cho 5 châu),
 • Có 4 hồ nuôi trồng thực vật và các loài thủy sinh (tượng trưng cho 4 biển),
 • Có 63 chậu mai vàng (tượng trưng cho 63 tỉnh, thành của Việt Nam)
 • Và 54 loài hoa kiểng, cây xanh (tượng trưng cho 54 dân tộc anh em)
 • Trong tổng thể công trình còn có sân đỗ máy bay trực thăng, 2 bãi xe ô tô và sân hành lễ lên đến 3 ha.

Ngoài ra, Khu Du Lịch Phương Nam Đồng Tháp còn được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận với 02 lỷ lục là:

 • Đền thờ đầu tiên các vị danh nhân có công trong quá trình khai mở, gìn giữ và làm rạng danh đất phương Nam;
 • Đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân lớn nhất về các nhân vật có công khai mở đất phương Nam.

Trong đó, điểm nhấn là đền thờ Nam Phương Linh Từ, một công trình được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ – gỗ mới với phong cách nhà rường truyền thống Huế, mang đậm dấu ấn cung đình triều Nguyễn.

 • Đền có 7 gian, 2 chái, 3 lòng với mái hạ và hàng hiên bao quanh diện tích 509 m2 với 60 cây cột (đường kính từ 0,45 m trở lên).
 • Các hệ thống cửa, bao lam, phù điêu, hoành phi, câu đối đều sử dụng loại gỗ danh mộc, được chạm khắc rất nghệ thuật và công phu.
 • Đặc biệt hơn, bên trong đền thờ còn có 21 tượng đồng của các vị có công thời khai mở và linh vị của 125 nhân vật có công khai phá, gìn giữ và làm rạng danh vùng đất Nam bộ, trong đó có các nhân vật tiêu biểu như:
 • Nguyễn Hoàng, Nguyễn Ánh – Gia Long, Nguyễn Huệ – Quang Trung, Nguyễn Văn Nhơn, Trần Thượng Xuyên, Dương Ngạn Địch, Mạc Cửu, Phạm Công Tắc, Huỳnh Phú Sổ,…

Hàng năm Khu Du Lịch Phương Nam Đồng Tháp tổ chức lễ hội theo nghi thức truyền thống vào mùng 8 – 9 tháng 3 âm lịch, trong đó mùng 8/3 giỗ hội các nhân vật lịch sử đất Phương Nam, mùng 9/3 giỗ tổ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm (Thủy tổ của họ Đặng Long Hưng và Phương Nam).

Ngoài tổ chức phục vụ khách tham quan, vãng cảnh, dâng hương tưởng nhớ tiền nhân Khu Du Lịch Phương Nam Đồng Tháp còn có các hoạt động du lịch gồm:

 • Tái hiện hoạt động sản xuất lúa nước,
 • Liên kết với các nhà vườn lân cận phục vụ nhu cầu tham quan của du khách,
 • Tổ chức trò chơi dân gian, ẩm thực, nghỉ dưỡng và bán hàng đặc sản, quà lưu niệm.

Khu Du Lịch Phương Nam Đồng Tháp có gì hấp dẫn?

1. Chiêm ngưỡng các công trình văn hóa, lịch sử Nam Phương Linh Từ

Khu du lịch văn hóa Phương Nam chính là đền thờ Nam Phương Linh Từ. Đặt chân đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang đứng trước cung đình triều Nguyễn. Bởi vì đền được xây dựng theo lối kiến trúc nhà rường truyền thống của Huế. Đây được xem như một nơi để tôn vinh và tưởng nhớ đến 125 nhân vật lịch sử như: vua Gia Long, vua Nguyễn Huệ, tướng Nguyễn Văn Thoại,…

2. Check-in tại ao sen lớn

Không chỉ là nơi tôn vinh cá vị anh hùng lịch sử, nơi đây còn có nhiều địa điểm để các bạn trẻ check-in sống ảo. Trong khu du lịch có một ao sen rộng lớn luôn rực rỡ khoe sắc. Nếu bạn đi vào đúng mùa sen nở, bạn không chỉ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của ao sen mà còn thưởng thức được từng đợt hương của sen. Ngoài ra, trong khu du lịch còn có các hồ thủy sinh và hàng tram loại hoa kiểng khác nhau.

3. Check-in tại các tiểu cảnh đặc sắc ở Nam Phương Linh Từ

Bên cạnh chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ao sen, bạn có thể check-in cùng vô vàn các tiểu cảnh khác như: cầu tre giữa sen, con đường nón lá, cổng trời Bali,… Đến đây, bạn chắc chắn sẽ mang về cho mình một album sống ảo không góc chế luôn đấy nhé.

4. Trải nghiệm trò chơi dân gian

Đặc biệt, tại KDL Phương Nam còn có rất nhiều trò chơi dân gian để bạn tha hồ trải nghiệm. Sau khi đã tham quan và chụp ảnh check-in, bạn có thể tham gia các trò chơi dân gian. Đây là cơ hội để bạn hóa thân thành người nông dân làm công việc đồng án. Hoạt động này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm mới mẻ và khó quên đấy.

5. Tham gia các lễ hội

Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây vào mùa lễ hội thì chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm đặc biệt đấy nhé. Hàng năm, tại đây tổ chứ nhiều lễ hội theo nghi thức truyền thống vào mùng 8 – 9 tháng 3 âm lịch. Trong đó, mùng 8/3 là giỗ hội các nhân vật lịch sử; mùng 9/3 giỗ tổ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm. Có mặt tại KDL vào khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội quan sát các nghi thức tổ chức lễ hội và hiểu hơn về cội nguồn dân tộc.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.