Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt: Các điểm du lịch Văn hóa – Tâm linh nổi bật

0

Cuộc sống hiện đại náo nhiệt, xô bồ khiến nhiều người quá mỏi mệt và lúc này họ cần tìm đến những chốn thanh tịnh để giữ cho tâm hồn luôn thanh thản. Tiếp theo chuối series chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những điểm du lịch Văn hóa – Tâm linh nổi bật tại Đà Lạt giúp thanh lọc tâm hồn.

Top di tích văn hóa – lịch sử nổi bật

1. Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại nằm giữa rừng Ái Ân, được xây dựng từ 1933 đến 1938, là nơi gia đình vị vua cuối cùng của triều Nguyễn sinh sống và làm việc. Toàn bộ thiết kế của Dinh Bảo Đại đều do kiến trúc sư người Pháp Paul Veysseyre và kiến trúc sư Việt Nam Huỳnh Tấn Phát thiết kế. Toàn thể công trình được xây dựng theo phong cách kiến trúc châu Âu, điển hình là trước biệt điện và sau biệt điện có vườn hoa.

2. Biệt điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân có diện tích 13.000m2 và được khởi công xây dựng vào năm 1958 tại đồi Lam Sơn, cách trung tâm thành phố 3km. Toàn bộ biệt điện bao gồm 3 biệt thự (Bạch Ngọc, Lam Ngọc và Hồng Ngọc), nơi đây được đánh giá là “đệ nhất trời Nam” thời bấy giờ. Với

3. Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt: Các điểm du lịch Văn hóa - Tâm linh nổi bật
Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt: Các điểm du lịch Văn hóa – Tâm linh nổi bật

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (trước kia là trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc từng được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Ngôi trường này là địa điểm check in lý tưởng, nổi bật với dãy nhà hình vòng cung gọi là tháp chuông.

Hiện nay để đảm bảo cho việc học tập và giảng dạy của trường, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã ngưng nhận khách du lịch vào các ngày trong tuần, vì thế bạn không nên mất thời gian tới đây.

Những điểm du lịch tâm linh nổi bật

1. Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km.

Thiền viện Trúc Lâm được khởi công xây dựng từ năm 1993 và khánh thành vào 19/3/1994 với kiến trúc cổ mang vẻ đẹp tĩnh lặng, thoát tục. Dây là một điểm tham quan lý tưởng dành cho du khách muốn tìm đến sự yên bình.

2. Nhà Thờ Chính Tòa

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt: Các điểm du lịch Văn hóa - Tâm linh nổi bật
Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt: Các điểm du lịch Văn hóa – Tâm linh nổi bật

Nhà thờ chính tòa Ðà Lạt (Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari) còn có tên gọi là nhà thờ Con Gà bởi trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn. Đây là một nhà thờ Công giáo lớn nhất Đà Lạt và cũng là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

3. Nhà thờ Lang Biang

Nhà thờ Lang Biang thuộc xã Lát, được hình thành từ năm 1950, là giáo xứ của đồng bào dân tộc lớn nhất giáo phận Đà Lạt. Xã Lát là nơi sinh sống lâu năm của các dân tộc Lát, Lạch, Cơ Ho… còn nhà thờ Lang Biang thì được xem là trung tâm cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, tôn giáo, văn hóa của người dân.

Nhà thờ Lang Biang có kiến trúc đơn giản nhưng vô cùng trang nghiêm. Mái lợp ngói đỏ, tường lát gạch cam. xen quanh cây cối xanh tươi tỏa bóng. Bên trong không gian nhà thờ rộng lớn, bên ngoài có cây nêu cao khoảng 6 mét được dựng ngay bên cạnh Tòa giảng, phía dưới là cây thánh giá linh thiêng. Đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua cho du khách khi ghé thăm cao nguyên Lang Biang.

4. Nhà thờ Tùng Lâm

Nhà thờ Tùng Lâm nằm trên đường đi Suối Vàng, cách Đà Lạt khoảng 7km, là nơi sinh hoạt của một xứ đạo gắn liền với dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Do được xây dựng từ nhiều năm trước nên nhà thờ đã xuống cấp và được quyết định cho tu sửa.

Nhà thờ Tùng Lâm mới được xây dựng lại trên khoảng đất rộng bề thế, nổi bật với mái đỏ và ngọn thánh giá ngay đầu hồi làm điểm nhấn. Bên trong khuôn viên của nhà thờ có những đồi cỏ rộng trải dài và nhiều bóng cây xanh mát, là một địa điểm tham quan, dừng chân hấp dẫn du khách.

5. Nhà thờ Đa Thiện

Nhà thờ Đa Thiện là một nhà thờ lâu đời nhưng vẫn còn giữ được nguyên vẹn những nét kiến trúc cổ xưa nên là một địa điểm du lịch tâm linh rất hấp dẫn du khách. Nhà thờ nằm tại phường 8, thành phố Đà Lạt, được xây dựng vào năm 1957 theo lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Nhà thờ Đa Thiện có kiến trúc vô cùng độc đáo tôn lên sự trang nghiêm, tĩnh mịch và thành kính cho giáo sứ. Bởi có khung cảnh yên bình, khoáng đạt, nên nhà thờ Đa Thiện từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn cho những người yêu thích sự tĩnh lặng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.