Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 4N3Đ tự túc tiết kiệm chi phí

0

Đảo Phú Quốc là một huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, nằm phía cuối của bản đồ nước ta. Đây cũng là hòn đảo lớn nhất của nước ta, với diện tích gần 600km2. Đảo Phú Quốc được mệnh danh là đảo Ngọc với phong cảnh tuyệt đẹp hấp dẫn đông đảo du khách. Nếu bạn muốn ghé thăm trọn những danh thắng của đảo Phú Quốc chỉ trong vài ngày mà không muốn bỏ sót bất cứ cảnh đẹp nơi nào, hãy tham khảo kinhn ghiệm du lịch Phú Quốc 4N3Đ tự túc tiết kiệm chi phí qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Phú QuốcKinh nghiệm du lịch Phú Quốc Lên lịch trình đi phú quốc 4 ngày 3 đêm tự túc 

  • Ngày 1: Bạn nên đến thăm các địa điểm ở Đông Nam Phú Quốc gồm Vườn Tiêu, Suối Đá Tranh, Hàm Ninh, Chùa Hộ Quốc, Bãi Sao, Nhà tù Phú Quốc, Nhà thùng nước mắm, Bãi Trường, Dinh Cậu…
  • Ngày 2: Bạn nên đi câu cá và lặn ngắm san hô ở hòn Móng Tay, Mây Rút, Dăm Ngang phía Nam Đảo
  • Ngày 3: Đi Mũi Gành Dầu – Vinpearl – Bãi Dài hoặc cáp treo Hòn Thơm – Sunset Santo
  • Buổi tối: Có thể chọn đi chợ đêm, ăn uống, tour ngắm hoàng hôn và câu mực hoặc cafe ngắm biển đêm dọc đường Trần Hưng Đạo

Những trải nghiệm nên thử khi đi du lịch Phú Quốc

Nếu đã tới Phú Quốc, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm sau để tránh “hối hận” sau này:

1. Câu mực đêm

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 1

Để đi câu mực đêm bạn nên đi tour với giá siêu rẻ chỉ khoảng 300k/người, đi từ 17h-21h, bao gồm xe đưa đón tận khách sạn, dụng cụ câu, di chuyển bằng tàu lớn, bữa tối nhẹ trên tàu.

2. Lặn ngắm san hô

Phú Quốc là một nơi hiếm hoi còn giữ được những rặng san hô tự nhiên không cấy ghép. San hô ở đây đẹp, còn “sống” nhiều. Khi lặn bạn không cần lặn sâu, lặn bằng bình khí hay đi bộ dưới biển, mà lặn ngắm bề mặt thôi cũng mê tít rồi. Bạn có thể tham gia tour câu cá và lặn ngắm san hô ở hòn Móng Tay, Mây Rút hoặc Dăm Ngang để trải nghiệm hoạt động này.

3. Ngắm hoàng hôn

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2

Đảo Phú Quốc cách đất liền khá xa nên việc ngắm hoàng hôn ở đây sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều so với trên đất liền. Bạn có thể ra bãi Trường hay Dinh Cậu để ngắm hoàng hôn, hoặc tham gia tour ngắm hoàng hôn và câu mực đêm trên tàu.

4. Tham quan các địa điểm du lịch truyền thống

Nếu đã đến Phú Quốc, bạn cũng nên đến thăm những địa điểm du lịch truyền thống như các cơ sở nuôi cấy ngọc trai, sản xuất rượu sim, vườn tiêu, nhà thúng nước mắm… Đây là những nơi mang đậm nét truyền thống, là bản sắc rất riêng của người dân nơi đây.

5. Tham quan Nhà Tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo được xem như “địa ngục của trần gian”, là nơi cho thấy sự ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất của cha ông ta. Nếu đã đến Phú Quốc, bạn cũng không nên bỏ qua địa điểm này.

Kinh nghiệm mua đặc sản Phú Quốc về làm quà

Tại Phú Quốc, bạn có thể mua đặc sản về làm quà tại các địa chỉ sau vừa chất lượng giá lại rẻ:

  • Hải sản khô: Mua ở chợ đêm hoặc chợ Dương Đông, nhưng nhớ hãy mặc cả.
  • Đậu phộng (Lạc) mix: Nên mua ở chợ đêm sẽ có hàng chính gốc.
  • Tiêu, muối tiêu: Đây là món đồ dễ mang về làm quà nhất, không phức tạp như nước mắm hay rượu sim và cũng không cồng kềnh phải mua ký gửi. Giá cũng chỉ 120k-280k/kg tùy loại.
  • Ngọc trai: Ngọc trai là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc, bạn có thể mua ngọc trai với giá khoảng 800k trở lên thôi, nên đến Ngọc Hiền hoặc Long Beach để mua.
  • Nước mắm Phú Quốc: Nên đến mua ở gian hàng Khải Hoàn hoặc Phụng Hưng
  • Rượu sim, kẹo sim Phú Quốc: Có thể mua ở chợ đêm hoặc chợ Dương Đông
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.