Giới thiệu những điểm ngắm hoàng hôn trên đảo Cô Tô

Hiếm có ai đi du lịch Cô Tô mà lại bỏ qua trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên đảo Cô Tô. Riêng với hoàng hôn trên đảo Cô Tô thì chẳng cần phải chỉnh ảnh quá cầu kỳ đâu mà chỉ cần đứng thôi là đã có ảnh đẹp.

Không biết từ bao giờ, những giây phút tận hưởng không gian tuyệt vời của cảnh biển Cô Tô vào sáng sớm hay xế chiều lại là trải nghiệm không thể bỏ qua mỗi khi ghé miền biển Cô Tô này. Ai đến đây chắc chắn cũng sẽ cố vươn mình dậy sớm để ngắm bình minh Cô Tô, cố nán lại một lúc buổi chiều tầm 17 giờ 30 phút để ngắm cảnh biển lãng mạn lúc hoàng hôn.

1. Biển Vàn Chảy – Điểm ngắm hoàng hôn trên đảo cô Tô tuyệt đẹp

Nếu như bãi biển Hồng Vàn mang đến cho du khách trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên biển đẹp mơ màng thì bãi biển Vàn Chảy lại mang đến cho du khách “mãn nhãn” với cảnh hoàng hôn tím lan tỏa khắp biển trời.

Bãi biển trong xanh cùng bờ cát trắng mịn trở nên mờ dần khi trời bắt đầu nhá nhem tối. Những bãi đá nhỏ hay những dải đá trên bờ biển giờ đây chỉ là những chấm đen mà thôi. Một khung cảnh lãng mạn hiện ngay trước mặt bạn. Nhất là khoảnh khắc biển Vàn Chảy phủ đầy sắc cam. Nếu đã chán tắm biển rồi thì cũng cố mà nán lại để “check- in” hoàng hôn Cô Tô tại địa điểm ai cũng biết này nhé!

2. Ngọn hải đăng Cô Tô

Ngọn hải đăng Cô Tô được đánh giá là một trong những tọa độ có tầm nhìn đẹp nhất Cô Tô. Nơi đây còn được ví von là một trong 30 “con mắt biển đêm” cơ đấy. Đứng từ vị trí đỉnh ngọn hải đăng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh không gian khoáng đạt của thiên nhiên Cô Tô.

Bạn chỉ cần vượt qua những khúc cua dốc đứng để đến với ngọn hải đăng, leo thêm 72 bậc cầu thang bắt đầu từ chân đỉnh thôi! Tiếp đó là phóng tầm mắt ra xa, biển rộng bao la kết hợp với rừng xanh và bờ bãi sẽ lọt thỏm trong tầm mắt bạn. Và đương nhiên, với cảnh sắc tuyệt đẹp như thế này nếu thưởng thức vào khoảnh khắc hoàng hôn buông xuống thì quả là tuyệt diệu.

3. Cảng biển Cái Rồng – Điểm ngắm hoàng hôn trên đảo cô tô tuyệt đẹp

Cảng biển Cái Rồng không chỉ là nơi trung chuyển giao thông đường thủy của Cô Tô mà còn là nơi neo đậu của các phương tiện đường thủy của ngư dân sau mỗi chuyến đánh bắt thủy hải sản. Nơi đây khá sầm uất và nhộn nhịp. Nhưng bạn sẽ phải trầm trồ nếu trông thấy khung cảnh của cảng biển Cái Rồng vào lúc hoàng hôn.

Cứ vào lúc xế chiều, khi trời lờ mờ chuẩn bị tối thì những dàn đèn trên tàu đánh bắt cá trở về đất liền cùng những cột buồm lại sáng đèn. Mặt trời đỏ hỏn chiếu rọi xuống mặt nước óng ánh tạo nên một cảnh tượng đẹp mắt, lãng mạn lắm. Thế mới nói bỏ qua khoảnh khắc ngắm hoàng hôn ở cảng biển Cô Tô là quá sai lầm đó!

4. Đảo Cô Tô con – Điểm ngắm hoàng hôn trên đảo cô tô tuyệt đẹp

Không chỉ là bình minh, hoàng hôn trên đảo Cô Tô con cũng đẹp thật sự. Bãi biển hoang sơ có đầy ốc lạ này sẽ mang đến cho bạn những giây phút ngắm hoàng hôn tuyệt lắm đấy. Khi hoàng hôn buông xuống, đảo Cô Tô con trông huyền ảo hơn nhờ khi sắc tím nhuộm khắp không gian. Người ta rỉ tai nhau rằng, chụp ảnh lúc hoàng hôn chẳng cần phải cầu kỳ quá đâu, chỉ cần đứng vào thôi là đã có ảnh đẹp rồi, nhất là lại “check- in” tại một nơi hoang sơ tuyệt đẹp này của Cô Tô Con.

5. Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ gây ấn tượng với du khách bởi hệ thống đá trầm tích nhiều màu xếp chồng lên nhau. Hệ thống đá này đã được bào mòn qua năm tháng. Kết hợp với cảnh biển, nơi đây tạo nên một kỳ quan đáng ngắm ở Cô Tô.

Nhất là khi hoàng hôn buông xuống. Bãi đá Cầu Mỵ lại đẹp một cách khác. Mọi vật không còn trông thấy quá rõ nữa, chúng ta cũng chẳng thể nhìn thấy rõ được sự bào mòn của từng phiến đá nữa. Khung cảnh nơi đây trông ảo diệu vô cùng qua lớp màn hồng tím của hoàng hôn.

Nếu chưa từng đến Cô Tô và chiêm ngưỡng cảnh bình minh Cô Tô vào ban sáng thì chắc chắn bạn cũng sẽ khó có thể tưởng tượng rằng cảnh hoàng hôn Cô Tô vào lúc xế chiều nó đẹp như thế nào. Vietmountain Travel khuyên bạn du lịch Cô Tô nhất định phải ngắm hoàng hôn trên đảo cô tô để biết được rằng Cô Tô lúc nào cũng đẹp nhé!

Được đóng lại.