‘Check-in’ ngay vườn chà là Sa Đéc độc đáo ở miền Tây

Vườn chà là Sa Đéc độc đáo ở Miền Tây là một trong những địa điểm được nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch miền Tây. Để hiểu rõ hơn về vườn chà là Sa Đéc, bạn hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vườn Chà Là Sa Đéc ở đâu?

Được biết, đây là năm thứ 4 chủ vườn chà là mở cửa phục vụ khách tham quan, chụp ảnh. Những năm trước đây, mỗi dịp mở cửa, vườn chà là cũng đã thu hút hàng chục ngàn du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Địa chỉ khu vườn chà là đặc biệt này tọa lạc trên đường Sa Nhiên – Ca Dao phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Vườn nằm cạnh đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao, phường Tân Quy Đông, từ hơn chục ngày nay nhộn nhịp hẳn lên… Vườn chà là đã được chủ vườn trồng hơn chục năm, nhưng năm nay là năm đầu tiên chủ vườn mở cửa cho du khách vào tham quan chụp ảnh.

Hiện đang là thời điểm đẹp của vườn chà là. Khách đi đến TP Sa Đéc, đi từ cổng làng hoa vào khoảng 1km có thể thấy vườn chà là đang cho trái rộ, từng chùm trái rủ xuống với màu vàng đẹp mắt. Vườn chà là có hơn 100 cây trên 10 năm tuổi, đây được xem là vườn chà là lớn nhất miền Tây hiện nay.

Từ ngày mở cửa, mỗi ngày vườn chà là đón từ 300 đến 400 du khách đến tham quan, chụp ảnh. Riêng những ngày cuối tuần vườn đón khoảng 1.000 du khách. Trái chà là khi chưa chín sẽ có màu vàng cam đẹp mắt, khi chín sẽ có màu tím đậm, vị ngọt thanh.

Du khách khắp nơi đang tìm đến vườn chà là do tò mò loại cây, trái lạ, vừa tham quan chụp ảnh, vừa trải nghiệm hái trái. Chủ vườn giúp du khách hái và thưởng thức trái chà là, ai nấy đều tỏ ra ấn tượng khi thưởng thức hương vị loại trái này.

Vườn Chà Là ở Sa Đéc có gì?

Chỉ với 180 gốc chà là Campuchia được trồng cách đây 10 năm, một lão nông sống tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã ‘hô biến’ thành một thiên đường phủ đầy sắc vàng cam như trong truyện cổ tích.

Để phục vụ khách tham quan, năm nay, chủ vườn còn bố trí thêm ghế và các nấc thang để khách có thể leo lên chụp ảnh bên những chùm chà là. Hiện tại, chủ vườn đang hoàn tất khâu chuẩn bị để đón khách dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 sắp tới.

Điểm đặc biệt của cây chà là từ lúc ra hoa đến lúc rụng trái chỉ kéo dài trong khoảng hơn 2 tháng nên mỗi năm, du khách đến Làng hoa Sa Đéc vào thời điểm này mới có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của vườn chà là.

Khu vườn chà là này có diện tích khoảng 4.000m2, có 180 cây chà là, mỗi cây cao hơn 4m, khoảng 70% đã cho trái, hiện trái đang có màu xanh và sẽ chuyển dần sang các màu vàng, nâu và đen.

Với sắc vàng của những chùm chà là đang trĩu quả, nơi đây nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan, chụp ảnh của nhiều người.

Cùng màu sắc bắt mắt chuyển từ màu vàng sang màu nâu khi chín, có vị ngọt thanh, nhiều du khách đều tỏ ra ấn tượng khi lần đầu thưởng thức hương vị trái chà là.

Thời gian mở cửa và Giá vé tham quan Vườn Chà Là Đồng Tháp

  • Chủ khu vườn cho biết, Vườn chà là mở cửa đón khách tham quan từ: 7h00 – 18h00 mỗi ngày.
  • Giá vé tham quan Vườn Chà Là là: 20.000 đồng/khách.
  • Đặc biệt, miễn phí vé cổng cho trẻ em dưới 5 tuổi và người già trên 70 tuổi.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về Khu Vườn Chà Là độc đáo ở miền Tây, chúc bạn có chuyến du lịch miền Tây vui vẻ nhé.

Được đóng lại.