Kinh nghiệm du lịch An Giang từ A-Z bạn cần bỏ túi ngay

0

An Giang là một tỉnh của miền Tây Nam Bộ giáp biên giới với Campuchia. Đây là một vùng du lịch đặc sắc với nhiều thắng cảnh đẹp và có những nét đặc riêng của miền Tây sông nước. Nể du khách nắm bắt được những điều cần biết khi đi du lịch An Giang, trong bài viết này vietnam24hr.com sẽ giới thiệu đến bạn những nghiệm du lịch An Giang từ A-Z bạn nên biết.

1. Đi du lịch An Giang: Đi như thế nào?

Nếu đi từ TP.HCM đến An Giang (thường là đến Long Xuyên hay Châu Đốc), bạn có thể mua vé ở bến xe Miền Tây hay các hãng xe tư nhân trên đường Lê Hồng Phong. Nếu chỉ đến tham quan các địa điểm gần bạn có thể đi xe ôm, xe lôi máy hay taxi. Còn nếu muốn ở lại nhiều ngày hay tham quan các điểm xa hơn thì tốt nhất bạn nên thuê xe máy để tiết kiệm chi phí.

Còn nếu khởi hành từ Hà Nội hay Đà Nẵng, bạn mua vé máy bay đi đến thành phố Cần Thơ, sau đó đi xe khách xuống Long Xuyên hoặc Châu Đốc.

3. Nên đi An Giang mùa nào trong năm?

Nếu bạn muốn đến An Giang để đi lễ hội, đền chùa thì nên đến vào dịp Tết Nguyên Đến đến tháng 4 âm lịch. Vào cuối tháng 4 ở An Giang sẽ có mùa lễ hội viếng Bà Chúa Sứ.

Còn nếu du khách muốn tham quan du ngoạn tham quan vùng sông nước thì nên đi từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là mùa nước nổi, khi nước lũ tràn về bạn sẽ thấy được cảnh sắc thanh bình yên ả nơi đây, đặc biệt là khung cảnh nên thơ, trữ tình trong rừng tràm Trà Sư. Nên hạn chế đến An Giang vào tháng 4, 5 bởi thời điểm này nắng nóng khá gay gắt.

3. Chọn địa điểm nào khi đi du lịch An Giang?

Nếu bạn chọn du lịch Long Xuyên trước thì đầu tiên nên đến chợ nổi Long Xuyên, khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng và chợ đêm Long Xuyên. Còn nếu đến Châu Đốc thì hãy tham quan và viếng cụm di tích miếu bà Chùa Sứ, Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu.

Vào ngày hôm sau bạn có thể bắt chuyến tàu ngay trung tâm để tham quan chợ nổi Châu Đốc trên dòng sông Hậu. Chợ họp tấp nập nhất là lúc 7 – 8 giờ.

Ngược dòng sông Hậu bạn đi tiếp đến Làng cá bè và làng chăm Châu Giang, thăm thánh đường hồi giáo Mubarak, ghé vào giao lưu và tìm hiểu cuốc sống của người chăm.

Buổi chiều, bạn có thể thuê xe máy tham quan Rừng Tràm Trà Sư cách trung tâm Châu Đốc khoảng 30km. Nơi đây có phong cảnh hữu tình và hệ sinh thái thích hợp cho những bạn trẻ thích check-in, chụp ảnh. Tiếp đó bạn nên ghé thăm khu du lịch Núi Cấm ở huyện Tịnh Biên, cách thành phố Châm Đốc chừng 33km hay đến thăm Búng Bình Thiên, một hồ nước thiên nhiên trong xanh thuộc huyện An Phú.

4. Du lịch An Giang mùa lễ hội có gì hay?

Đến An Giang vào mùa lễ hội cuối tháng 4 (23/4 đến 27/4 âm lịch) bạn có thể tham gia lễ hội viếng bà Chúa Sứ. Còn từ ngày 9 – 10/10 âm lịch có lễ hội đua bò Bảy Núi.

An Giang có nhiều đồng bào Chăm nên bạn cũng có thể tham gia lễ Ramadan – là tháng ăn chay diễn ra từ 1 – 30/9 theo lịch Hồi Giáo. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia Lễ Hội Chol ChNam Thmay, còn được gọi là “Tết năm mới” hay “Lễ chịu tuổi”, kéo dài 3 ngày trong tháng Chétt (lịch Khmer vào ngày 14, 15, 16 tháng 4 Dương lịch hàng năm.

5. Khách sạn và ẩm thực đặc sắc ở An Giang

Tại Long Xuyên và Châu Đốc An Giang, bạn có thể dễ dàng tìm được các khách sạn 2 – 3 sao giá tốt, như khách sạn Đông Xuyên, Long Xuyên, Hòa Bình 2 ở Long Xuyên hay khách sạn Bến Đá Núi Sam, Châu Phố, Đông Nam ở Châu Đốc.

Còn về ẩm thực, là miền sông nước nên ẩm thực ở An Giang rất phong phú và đa dạng với các món ngon tuyền thống như cà ri của người Chăm có vị cay thơm rất riêng, gỏi sầu đâu, xôi phồng chợ Mới, Tung Lò Mò, bánh phồng Phú Mỹ hay gà hấp lá trúc.

Đặc biệt, khi đến An Giang vào mùa nước nổi bạn không nên bỏ qua những đặc sản mùa nước nổi như cá linh và bông điên điển, trong đó đặc biệt là món lẩu cá linh bông điên điển, cá linh hay cá bống kho tiêu, bánh xèo bông điên điển…

6. Nên mua gì về làm quà khi đến An Giang?

Châu Đốc An Giang nổi tiếng với các loại mắm như mắm thái, mắm sặt, mắm trê, mắm lóc, mắm rô, mắm trèn, mắm cá linh, mắm phi lê, dưa mắm… cùng các loại cá khô như khô cá tra, khô các lóc, khô cá sặt…, là những đặc sản địa phương có thể mang về làm quà được vì để được lâu. Những món này có thể dễ dàng tìm thấy trong chợ Châu Đốc ở các gian hàng có tiếng như Bà Giáo Khỏe, mắm Hai Xuyến. Bạn cũng có thể mua về những loại trái cây đặc sản của vùng như me thái, xoài thái, mít và thốt nốt.

7. Những điều lưu ý khi đi du lịch An Giang

Khi đến An Giang vào mùa lễ hội Bà Chúa Xứ thì bạn nên cảnh giác với tình trạng ăn xin, chen lấn và chèo kéo khách ven đường.

Nếu tham quan An Giang vào mùa nắng nóng (tháng 12 đến tháng 5 năm sau, đặc biệt tháng 4, 5) bạn nên mang theo quần áo gọn nhẹ, chuẩn bị đầy đủ nón, kem chống nắng để bảo vệ da.

Nếu đến An Giang vào mùa mưa (từ tháng 9 đến háng 11) bạn nên đem theo dù, giầy chống trơn trợt và áo ấm nhẹ, đặc biệt vào tháng 12, 1.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.